วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิง ดีใจผลงานหนังฮอลลีวูดฉายไทย 24 ส.ค.นี้ ปัดเอาดีโกอินเตอร์

หญิง ดีใจผลงานหนังฮอลลีวูดฉายไทย 24 ส.ค.นี้ ปัดเอาดีโกอินเตอร์

  • Share:

หญิง รฐา ดีใจผลงานหนังฮอลลีวูด "Mechanic : Resurrection" ที่ตนเองร่วมแสดง เตรียมฉายในเมืองไทย 24 ส.ค.นี้ แจงเหตุที่หนังฉายล่าช้าเพราะถ่ายทำหลายประเทศ เผยการทำงานกับต่างประเทศค่อนข้างยาก ปัดเอาดีด้านโกอินเตอร์-ไม่คาดหวังมาก

เรียกว่าเป็นนักแสดงที่คิวงานฮอตไม่แพ้ใครจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวเซ็กซี่ หญิง รฐา โพธิ์งาม เพราะนอกจากงานในเมืองไทยที่ว่าแน่นแล้ว เจ้าตัวยังมีผลงานภาพยนตร์ต่างประเทศด้วย ล่าสุด ภาพยนตร์แอ็กชั่นจากฝั่งฮอลลีวูด "Mechanic : Resurrection" ซึ่งเจ้าตัวร่วมแสดงด้วย เตรียมเข้าฉายในประเทศไทย 24 ส.ค.นี้ ได้เจอหญิงหลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวละคร “เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์” ที่ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน เลยอัพเดตถึงผลงานล่าสุดที่กำลังจะออกฉายว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่ง หญิง เผยว่า “สำหรับเรื่อง “Mechanic : Resurrection” เข้าฉายวันที่ 24 ส.ค. ที่ประเทศไทย ฝากไปชมกันด้วยนะคะ จริงๆ เราเล่นไม่เยอะมาก ออกมานิดเดียวก็ตายแล้วค่ะ แต่ถือว่าเป็นอีกก้าวนึงของนักแสดงไทยที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับโปรดักชั่นที่เก่งและมีนักแสดงที่เก่ง ยากเหมือนกันแต่สนุก ถ่ายไปตั้งนานแล้ว ตอนแรกนึกว่าไม่ได้ฉายแล้ว” เราตื่นเต้นขนาดไหน? “ก็ตื่นเต้นนะคะ เพราะจริงๆ เราทำงานที่มันเป็นงานอินเตอร์เนชั่นแนล ส่วนใหญ่จะเป็นหนังเอาโล่ หนังอาร์ตๆ หรือเป็นหนังที่ไม่ได้เป็นหนังแมสมาก แต่สำหรับ Mechanic : Resurrection เป็นหนังแอ็กชั่นที่ค่อนข้างแมส ถือเป็นการเปิดประตูอีกมุมนึงของการเป็นนักแสดงของเราให้ชาวตะวันตกได้เห็นหน้าเราบ้างค่ะ” กว่าจะได้ฉายค่อนข้างนาน มันติดอะไร? “คือหนังเรื่องนี้ที่มาถ่ายทำเมืองไทยส่วนใหญ่เป็นซีจีหมด คือซีจีที่เกิดขึ้นมีทั้งเมืองไทย บราซิล เหตุการณ์มันเกิดในหลายประเทศ เขามาถ่ายทำในประเทศไทยที่แรกและไปตามประเทศต่างๆ ซึ่งมันใช้เวลาในการถ่ายทำ แล้วมันก็คงต้องเกิดปัญหาเนอะ เพราะว่ามันมีหลายประเทศ มันก็ยืดมา หญิงถ่ายไปตั้งแต่ประมาณปลายปี 2013 จนสุดท้ายได้ฉายแล้วก็รู้สึกดีใจ”

ได้โกอินเตอร์บ้างก็ถือเป็นโอกาสที่ดีค่ะ

เรื่องนี้การทำงานง่ายขึ้นไหม? “โห แต่ละเรื่องมันไม่มีคำว่ายากหรือง่ายค่ะ เพราะว่าเราทำงานเวลาเราไปเจอทีมหนัง ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม มันเป็นทีมใหม่หมด ดังนั้นการทำงานในแต่ละทีมมันไม่เหมือนกัน รวมถึงนักแสดงบางคนที่เขามีโลกส่วนตัวสูงๆ การที่จะเข้าหาเขาหรือซีนที่มันต้องเข้ากัน เราต้องอาศัยความสนิทสนมกัน ซึ่งทุกครั้งมันยากสำหรับหญิงเสมอค่ะ” หนังเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “เรื่องนี้ (Mechanic : Resurrection) มันเรียลในมุมของความเป็นแอ็กชั่น เหมือนเราดูละครแอ็กชั่นสักเรื่องนึง แต่เรื่องเก่า “Only God Forgives” เป็นเรื่องของความอาร์ต บางทีนั่งมองหน้ากันทั้งซีน ไม่พูดอะไรเลยสักคำ มันใช้ความรู้สึกในการเล่นไม่เหมือนกัน สำหรับเรื่องนี้มันยากตรงที่เราต้องปีนป่าย วิ่ง แล้วเราเป็นผู้หญิงเอเชียข้อเท้าเล็ก แล้วรองเท้าที่เขาให้มาใหญ่มาก และเราต้องปีนป่ายในชุดนั้น มันก็เป็นความยากอีกแบบนึงค่ะ แต่ถือว่าโอเค”

ทำให้เราต้องปรับอะไรเพิ่มเติมสำหรับพื้นที่ตรงนั้นที่เราจะต้องไปครั้งต่อๆ ไปไหม? “มันก็เหมือนกับทุกงานที่เป็นเรื่องที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้เราในการไปต่อมากกว่า แต่ว่าเราไม่ได้ผลักดันตัวเองขนาดนั้น หญิงถือว่าทุกงานที่เข้ามามันเป็นเหมือนโอกาสมากกว่า ถ้ามันมีโอกาสต่อๆ ไป เคยมีคนบอกว่าคุณก็ต้องพร้อม คุณอยู่ไกลขนาดนี้ ถ้าเขาจะต้องการคุณ นั่นหมายถึงว่าคุณต้องพร้อมเลย พร้อมที่เขาจะหยิบเอาคุณไปใช้ได้ทันที” มันเป็นผลพวงจากการเล่นหนังเรื่องที่แล้ว? “ใช่ค่ะ จริงๆ จากหนัง “Only God Forgives” ที่เราได้มีโอกาสไปต่างประเทศทำให้เขาได้เห็น จริงๆ มาจากหนัง “ต้มยำกุ้ง” ด้วยนะคะ เพราะตัวสเตแทมเจอพี่จา พนม ใน The Fast and Furious แล้วเขาก็ได้ดูต้มยำกุ้งและเห็นเรา เขาก็รู้สึกว่าเฮ้ย คาแรกเตอร์คนนี้มันน่าจะมาเล่นในบทนี้ได้เพราะเป็นแอ็กชั่นด้วย บวกกับเวลาที่เขามาถ่ายทำในเมืองไทยมันจำกัดมาก เขาต้องการคนที่หยิบขึ้นมาแล้วทำงานได้เลย ก็เป็นความโชคดีหลายๆ ต่อของเรามากกว่า”

หญิง รฐา

เราได้เล่นหนังที่แมสขึ้นเรื่อยๆ อนาคตเราคาดหวังไหมว่าจะได้เล่นอะไรที่มากกว่านี้? “โห เราก็อายุมากแล้วเนอะ เอาเท่าที่ได้เถอะ คือหมายถึงว่าถ้าเป็นโอกาสที่ดี ถ้ามีโอกาสนั้นเข้ามา ยังไงหญิงก็ยังไม่เก่งหรอก เวลาเราไปทำงานกับเมืองนอก มันไม่ใช่แค่เรื่องภาษาอย่างเดียว มันเป็นเรื่องการสื่อสาร ความอดทน เพราะเราอยู่ที่นี่ เราคือเรา แต่เราไปอยู่ที่นู่น โห...ความอดทนมันต่างกัน ล่าสุดไปทำงานต่างประเทศมา มันไม่ใช่ความอดทนแค่เรื่องของหน้าเซต มันเป็นเรื่องการใช้ชีวิต มันมีเวลาจำกัดมากในการทำงาน ทุกอย่างมันเป๊ะหมด มันค่อนข้างกดดัน อยู่ที่นี่เรามีเพื่อน มันสนุกกว่า” มีข้อจำกัดในการเล่นหนังแต่ละเรื่องยังไง? “จริงๆ ดูบทค่ะ อย่างหนัง Mechanic : Resurrection เราเล่นเป็นสปาย เหมือนกลับมาตามเจอพระเอกที่ในภาคที่แล้วเขาปลอมตัวว่าตายไปแล้ว แต่จริงๆ เขายังไม่ตาย แล้วเรามาตามเจอ ซึ่งเราเป็นผู้ร้าย ก็โน้มน้าวให้เขากลับไปฆ่าคนแล้วเขาไม่ยอม เราก็เลยต้องสั่งลูกน้องให้ตามเก็บ ส่วนอีกเรื่องที่เพิ่งถ่ายไปก็จะรับบทเป็นทนายคนไทย คือด้วยความที่เป็นซีรีส์สวีเดน ก็จะมีนักแสดงสวีเดนที่เขาพูดภาษาสวีเดน เราที่เล่นกับนักแสดงไทย เราก็ต้องหันไปคุยกับตำรวจบ้างก็ต้องพูดภาษาไทย ในขณะที่เราคุยกับพระเอก เราก็ต้องพูดภาษาอังกฤษ ซึ่งแต่ละซีนเราต้องจำว่าเขาจบที่คำไหนถ้าเป็นภาษาสวีเดน จังหวะก็ยาก และถ่ายหนังมันกล้องเดียวอะ ถ้าจังหวะพลาดก็ต้องเริ่มใหม่หมด”

เรียกว่าเอาดีด้านโกอินเตอร์ไหม? “ไม่หรอกค่ะ หญิงว่ามันเป็นโอกาสนึง คือในชีวิตนี้เราไม่รู้จะมีโอกาสเล่นอีกรึเปล่า ทุกครั้งที่เราทำงาน เรารู้สึกว่ามันอาจจะเป็นครั้งสุดท้าย แต่ว่าทุกอย่างหญิงว่ามันถูกวางไว้แล้วมากกว่า ถ้ามันจบที่เรื่องนี้ก็เรื่องนี้ หญิงก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะว่าอยู่ในเมืองไทยเราก็ยังมีงานที่ต้องทำ มีธุรกิจ มีครอบครัวที่ต้องดู หญิงมองว่ามันคือโอกาสมากกว่า บางทีหญิงไม่ได้คาดหวังอะไร มันจะมาหาหญิงเอง บางทีเรื่องไหนที่เราคาดหวังมากๆ เราไม่ได้นะ อยู่ดีๆ มันจะเข้ามาหาเราเอง หญิงเชื่ออย่างนั้นมากกว่าค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้