วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช' ฮอตหนัก! หนุ่มส่งดอกไม้ถึงบ้าน ปฎิเสธหักอก 'เมฆ' อนาคตเจอหน้ากันได้

น้ำตาสั่งได้ จนแฟนๆต้องยกแม่โป้งให้กับสาวเก่งอย่างด็อกเตอร์ จ๋า–ณัฐฐาวีรนุช ทองมี หลังจากถ่ายทอดอารมณ์แม่ที่ต้องสูญเสียลูกไป ทั้งๆที่ชีวิตจริงแม้แต่ “แฟน” ก็ยังไม่ปรากฏ ในมินิซีรีส์รัก “True Love Story เพราะเธอคือรัก” ตอน “กาลครั้งหนึ่ง” ทางช่องทรูโฟร์ยู งานนี้สาวจ๋าออกตัวไม่ได้ตั้งใจมาสายดราม่า แนวตลกโปกฮาก็เล่นได้อยู่นะ?!! ล่าสุดยังผันตัวเป็นวิทยากร อาจารย์พิเศษให้เด็กๆได้ดี๊ด๊า พร้อมเคลียร์หนุ่มๆทั้งหนุ่มบิ๊กไบค์, เจ้าของช่อดอกไม้สวยๆ ส่งตรงมาถึงบ้าน---ฮอตอะไรเบอร์น้าน...นนนน ใน “คนดังนั่งคุย”

กระแสซีรีส์ที่เล่นไปเป็นยังไงบ้าง

“กระแสดีค่ะ คนดูก็ชอบเพราะตอบโจทย์ มันเป็นดราม่า เศร้ามากคนดูก็อินตาม เท่าที่อ่านในไอจีของจ๋าเองส่วนใหญ่จะเขียนว่าอินไปด้วย ชอบให้เล่นบทแบบนี้แต่จ๋าวงเล็บในใจของบทตลกบ้างก็ได้นะ (ยิ้ม) ส่วนภาพที่ออกมามันก็ดีกว่าที่เราคิดเอาไว้ มันถ่าย 6 วันแค่อัดแน่นมากไม่ค่อยมีเวลามอริเตอร์ เครื่องหน้าปล่อยผ่านเลยช่างมัน แล้วมินิซีรีส์เรื่องนี้ ร้องไห้เยอะมาก ร้องจนโกรธผู้กำกับ (หัวเราะ) ตื่นเช้าไม่ทำอะไรร้องไห้แล้ว” เคยคิดไหมว่าน้ำตาสั่งได้ขนาดนี้ “ก่อนหน้านี้จ๋ามั่นใจมากว่าเป็นสายตลก จ๋าเลยไม่เข้าใจคนเห็นดราม่าอะไรในตัวจ๋าช่วงสองปีหลัง อยากเล่นคอมเมดี้ โปรดติดต่อมา (ยิ้ม) มีคนบอกร้องไห้ไม่ห่วงสวย หน้าแย่ก็แย่ไป”

พอเล่นบทดราม่ามีอารมณ์เศร้าค้างติดกลับบ้านไปบ้างมั้ย

“เมื่อก่อนจะเป็นแต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้ว ตอนนี้สิ่งที่กลับบ้านคือเหนื่อย ขึ้นรถสลบ เราจะรู้วิธีอยู่กับมันยังไง เริ่มจัดการจิตใจเป็น เมื่อก่อนเอาตัวเองไปรวมกับบท” เห็นรับแต่แนวดราม่าสลับกับแนวผีสางมากกว่านะ “ถ้ามีติดต่อมาสิบเรื่องจะมีดราม่าและผีรวมกัน 7 เรื่องมีตลกและรักๆ 3 เรื่องแต่ 3 เรื่องที่ติดต่อมาเรารู้สึกบทยังไม่โอเค จ๋าจะบอกทุกคน บทคอมเมดี้ยังคงเล่นได้ ตอนนี้เน้นตลกในกอง ทุกคนบอกพี่จ๋าเก็บกดก็ใช่” ไม่เห็นรับละครยาวๆ บ้างเลย “อาจจะมีเซอร์ไพรส์เร็วๆนี้ ละครติดต่อมาเรื่อยๆ ปีนี้เยอะมากยังเซอร์ไพรส์ตัวเองมี 12-13 บทส่งมาให้อ่านแต่รับได้เรื่องเดียว ซึ่งจ๋าต้องทำอย่างอื่น มีสอนและทำธุรกิจอีก ยังไม่รวมเวลาให้ครอบครัวอีก”

จ๋าไปสอนหนังสือจริงจังขนาดไหน

“ความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อก่อนเรียนจบมีไปพูดบ้างประปราย พอจบคนจะถามรับบรรยายมั้ย เราก็ขอเป็นบรรยายพิเศษ พอทำได้ 2 เรื่อง ก็จะมีคนติดต่อให้เป็นอาจารย์ประจำ เราค่อยๆ แล้วกัน จ๋าอาจจะยังทำอะไรขนาดนั้นไม่ได้ จ๋าว่าเป็นเรื่องของเวลา เลยขอเป็นอาจารย์พิเศษประจำวิชา จ๋าสอนสองวิชา รัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับ สื่อสารมวลชนมันคือพูดจากประสบการณ์ อันที่ติดต่อเชิญไปบรรยายจะมีที่ ม.ศิลปากร, โรงเรียนนายร้อยตำรวจ, ม.กรุงเทพ ขอนแก่น ฯลฯ เชิญมาในหัวข้อที่จ๋ารู้ก็ไป” จากคนบันเทิงพอมารับงานทางด้านวิชาการ ปรับตัวอะไรยังไง “แยกส่วนค่ะ เวลาเป็นวิทยากร สไตล์คน สไตล์ใคร สไตล์มัน เหมือนนักพูดตลกจะตาย อย่างจ๋าชอบ อ.จตุพล ขำมาก มีอะไรให้เราคิดนะ หรือพี่โน้ต-อุดม ตลกแต่มีสมอง มีสาระ จริงๆแล้วลุคส์เราสนุกสนานอาจจะไม่ต้องปรับอะไรมาก เพียงแต่เนื้อหาที่เราพูดต้องแน่น”

เด็กๆ ที่ไปสอนส่วนใหญ่เรียกจ๋าว่าอาจารย์มั้ย

“จะมีบางส่วนเรียกพี่จ๋า บางส่วนอยากเรียกอาจารย์เลยมีการผนวกกันเลยเรียกอาจารย์พี่จ๋า ก็น่ารักดี เวลาเด็กเรียกไม่เท่าไหร่ แต่อาจารย์มาเรียกเราว่าอาจารย์มันเขินๆ อายมากเลยมันไม่ชิน” มีน้องๆนักศึกษามาจีบ “ไม่มี (เสียงสูงเล็กน้อย) อย่าไประวังเด็กให้ไประวังคนอื่น (อันนี้ก็ปล่อยมุกเอง หัวเราะเอง 555)” อนาคตเป็นไปได้ขนาดไหนที่จะเป็นอาจารย์เต็มตัว “ดูเวลาเป็นหลัก จ๋าพยายามสะสมไปเรื่อยๆ ปลายทางจ๋าอยากทำไปพัฒนาประเทศไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ ที่ปรึกษาหรือฟันเฟื่องใดๆ ก็ตามที่สามารถใช้จริงได้ พอเราอยู่ตรงนี้จ๋าเข้าใจแล้ว คำว่าครูคือเรือจ้าง มาให้ความรู้จริงๆ ค่าสอนไม่ได้เยอะอะไร แต่ก็เป็นสิ่งที่จ๋าภูมิใจ จ๋าได้ สตางค์มาก็เก็บใส่ซองไว้เลย ไปมหาวิทยาลัยไม่เคยถามได้เท่าไหร่ ก่อนที่จ๋าเรียนจบเคยปฏิญาณตนไปแล้ว ไหว้พระขอพร ถ้าได้จบมาจะนำความรู้ไปพัฒนาคนและประเทศ ตรงนี้เลยตั้งใจทำ”

เจ้าแม่โปรเจกต์เหมือนกันนะ

“ตอนนี้ที่ทำกับเพื่อนๆ ทำเทรนนิ่ง เปิดทำแอตติ้งคลาส เป็นการเทรนด์คนด้วยจิตวิทยาบำบัด ตอนหลังเลยมาคุยกับเพื่อนที่สอนภาษาเอาตรงนี้ไปสอนภาษาอังกฤษ เพื่อนสอนภาษาอังกฤษแต่เรานำวิธีการกล้าพูดภาษาอังกฤษ เอาชนะความกลัวข้างใน เป็นศาสตร์เดียวกัน ดึงให้คนกล้าพูด เราจะปลดล็อกตรงนั้นและยังทำเสื้อผ้าขายในไอจี กำลังจะทำผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม” เคยทำตัวเองทำอะไรเยอะไปมั้ย “เคยถามค่ะแต่เราเกิดมาชีวิตนี้เรามีโอกาสหลายอย่าง จ๋าอยากใช้ให้คุ้ม จ๋ารู้สึกเรารับผิดชอบครอบครัว มีพ่อแม่น้องเราก็ต้องรับผิดชอบ ทำงานคนอื่นเราก็ต้องรับผิดชอบด้วย ถ้าเรามีปัญญาทำได้ก็ทำไป”

ล่าสุดจ๋าทำ หนุ่มเมฆ จิรกิตติ์ อกหักไป เรียบร้อยแล้ว

“เด็กก็คือเด็ก (ยิ้ม)” กับเมฆตอนนี้ถือว่าหายไปจากชีวิตจ๋า “ไม่ได้เจอไม่ได้คุยแต่ไม่ได้โกรธ ไม่อะไรกันเลยอย่างที่น้องเค้าให้สัมภาษณ์ไป เค้าคงเห็นเองแหละว่าเราเดินกันคนละแบบ เป็นจังหวะชีวิตแหละ ไม่มีอะไรมาก” ความรักก่อนหน้านี้ทำจ๋าอกหักบ๊อย บ่อย “ไม่เคยอกหักอย่ามา..าา แค่จ๋าเลิกกับเค้าแล้วเค้าไปมีคนใหม่ก่อนเท่านั้นเอง ไม่เคยโดนบอกเลิก แต่พอเลิกกันก็เสียใจทุกครั้ง” ทุกครั้งจ๋าเป็นฝ่ายตัดสินใจเลิกเองเหรอ “มีทั้งตัดสินใจเลิกเองและตัดสินใจทั้งสองฝ่าย แต่ไม่เคยอยู่ดีๆโดนทิ้ง แต่มีคนคิดจ๋าช้ำมาก เพียงแค่ทางโน้นมีใหม่ก่อนแต่เราเฮิร์ตตามประสาเรา” ความรักของจ๋าตอนนี้มีให้ลุ้นหรือยังล่ะ “ยังไม่รีบค่ะ” เห็นว่าคนเอาของมาเซอร์ไพรส์จ๋าเยอะนะ “อ่อๆ เรื่องมีอยู่ว่าจ๋าไปเรียนคลาสของนักเรียนนายร้อยตำรวจ มีการเล่นบัดดี้กัน แล้วบัดดี้ก็ส่งของมาให้ที่บ้าน หลังจากนั้นอยู่ดีๆวันนึงในห้องเรียนก็มีลูกโป่งส่งมาแล้วเขียนว่าคู่แข่งบัดดี้ มาอีกวันนึงมีดอกไม้มาโดยที่ไม่ใช่ของบัดดี้และคู่แข่งบัดดี้จ๋าคิดในใจฮอตจังเลย หลังๆพ่อนั่งไขว้ห้างหน้าบ้านทุกวัน วันนี้จะมีอะไรอีก วันก่อนมีเชอร์รี่มาลังนึง ตอนนี้รู้สึกเหมือนตอนอยู่มัธยมปลายเลย (หัวเราะ)”

มีข่าวกับหนุ่มบิ๊กไบค์อีกนะ

“ไม่รู้จักเลย หนุ่มบิ๊กไบค์คือคนโต๊ะข้างๆ ขี่ บิ๊กไบค์หรือไม่รู้ ยืนของเค้า เค้าอาจจะเล่นฟิตเนสมา ก็ได้เลยตัวใหญ่ จ๋าว่าคนที่งงคือเค้ามากกว่า” ตอนนี้จ๋าพักใจรึเปล่า “จ๋าไม่ได้ปิดนะ แต่จ๋าอยากเลือกคนที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง การเลือกคนดีที่สุดต้องใช้เวลา เหมือนเราแบ่งความสัมพันธ์ 4 ระดับ เค้าอยากจีบมาแนะนำตัว ระดับที่สองพูดคุยกันบ้างทำความรู้จัก ระดับ 1-2 อาจจะมีหลายคนได้ แต่จาก 2 มา 3 ทั้งหมดที่เข้ามาเราต้องคุยคนเดียวแล้ว คุยดูใจ ระดับ 4 เป็นแฟน แต่ตอนนี้อยู่ในสเต็ปหนึ่งกับสองอยู่ ก็มีคนเข้ามาคุยบ้างแต่ยังไม่ข้ามสเต็ป” มีเหนื่อยใจกับความรักที่ยังไม่เจอคนที่ใช่สักที “เป็นบางอารมณ์ ถ้าอารมณ์วุ่นขนาดนี้จะไม่ค่อยเป็น จะรู้สึกดีแล้ว พอวุ่นกลับบ้านมามีดอกไม้มาก็ดีใจแล้ว ถ้าอะไรๆลงตัวอยากมีแฟน แต่จ๋าไม่ได้ปิดตัวเอง มีก็ให้ดี ดูยาวเลยและเรารู้จักปกป้องตัวเองมากขึ้น เมื่อก่อนจะยอมมาก ตอนนี้จะไม่ยอมตั้งแต่ต้นเพราะยอมไปจะยาวและพัง ไม่อยากให้เจออะไรที่ไม่ดี”.

ทีมข่าวบันเทิง

น้ำตาสั่งได้ จนแฟนๆต้องยกแม่โป้งให้กับสาวเก่งอย่างด็อกเตอร์ จ๋า–ณัฐฐาวีรนุช ทองมี หลังจากถ่ายทอดอารมณ์แม่ที่ต้องสูญเสียลูกไป ทั้งๆที่ชีวิตจริงแม้แต่ “แฟน” ก็ยังไม่ปรากฏ ในมินิซีรีส์รัก “True Love Story เพราะเธอคือรัก”... 15 ก.ค. 2559 14:50 15 ก.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ