วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะกิดดาว 16/07/59

ข่าวคราวแวดวงหนังไทยฮอตๆ มีเพียบ พร้อมเสิร์ฟถึงหน้าตัก

เริ่มด้วยงานโกอินเตอร์...อะเมซซิ่งไทยแลนด์ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นโต้โผจัดงานประกาศรางวัลแข่งขันการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นในประเทศไทย อันเป็นส่วนหนึ่งของ “เทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 4” คว้าดาราชื่อดังทั้งเทศและไทยมาเดินพรมแดงคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น “คัลเลน แม็คออลีฟ” ดาราหนุ่มจากหนังเรื่อง HACKER ใกล้ฉายในบ้านเรา, “เกรซ หวน” ดาราสาวไต้หวัน จากหนัง ID4, “โรเอล เรเน่” ผู้กำกับหนัง The Man with The Iron Fist 2 เสริมทัพด้วยดาราไทยรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก นำขบวนโดย อั้ม-อธิชาติ, ป๋อ-ณัฐวุฒิ, บี้-เคพีเอ็น, ออม-สุชาร์, เจี๊ยบ-ลลนา, พิ้งกี้-สาวิกา และปู-วิทยา นักแสดงชาวไทยที่ได้ไปเดินพรมแดงเมืองคานส์มาแล้ว

ผู้กำกับ (หอ) แต๋วแตก “พจน์ อานนท์” คิดสรุปชื่อหนังเรื่องล่าสุดลงตัวซะที อุตส่าห์คว้าตัวเน็ตไอดอลหน้าขาวคนซื่อ “เทพพิทักษ์ แอสละ” และแก๊งสุดฮาจากหลวงพี่แจ๊ส มาเรียกเรตติ้ง จากเดิมตั้งชื่อหนังว่า “888 แรงทะลุนรก” ผู้กำกับมือทองประกาศเปลี่ยนในไอจี ให้ชื่อหนังเรียกสั้นกระชับโดนใจกว่าว่า “ป๊าด 8” ล้อไปกับหนังดัง “Fast 8” หรือเรียกเต็มๆว่า “ป๊าด 888 แรงทะลุนรก” แค่ชื่อก็แซ่บเกินห้ามใจ

อย่างว่าแหละ หนังยังไม่ฉายอะไรก็เปลี่ยนแปลงได้... นางเอก “มาร์กี้ ราศรี” เข้าอกเข้าใจที่หนัง “มหาลัยเที่ยงคืน” ถูกเลื่อนฉายเป็นวันที่ 28 ก.ค. ออกตัวล่วงหน้า หนูไม่รู้ว่าเลื่อนเพราะอะไร รู้ว่าทุกอย่างย่อมมีเหตุผลที่เหมาะสม แต่นางการันตีว่าไม่ได้มีฉากอะไรโดนตัดออกไป แค่เลื่อนมาเดือนเดียว ไม่เสียอรรถรสแน่นอน!

หล่อหน้าเป๊ะฮอตตั้งแต่ยังไม่มีผลงานต้องยกให้ “นาย-นภัทร” ลูกชาย “แม่หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” เซ็นสัญญาเป็นพระเอกช่อง 3 แล้ว ฮอตจนผู้จัดรุมจีบลงละคร ต้องลุ้นว่าจะโผล่กับค่ายไหน แต่ที่ชัวร์สุดๆก็มาใจอ่อนโดดลงจอเงิน เล่นหนังเรื่องแรกกับค่ายจีดีเอช ในโปรเจกต์ “New year’s gift” ช่วงนี้เจ้าตัวเตรียมตัวหนัก จะไม่ให้ฟิตได้ไง เพราะต้องประกบ “เต๋อ-ฉันทวิชช์” และ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์”

ส่วนนางเอกลูกครึ่งตาโต “พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์” เปิดซิงเล่นหนังเรื่องแรก “School Tales” ค่ายไฟว์สตาร์ ชื่อภาษาไทย “เรื่องผีมีอยู่ว่า” เล่นกับหนุ่มหน้าหวานขวัญใจชาวสีม่วง “ตั้ว ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” และแก๊งนักแสดงวัยรุ่น เรื่องราวสยองขวัญผีๆในโรงเรียนนำไปสู่เรื่องสยองขวัญเกินคาดเดา พรีมแอบกังวลเบาๆ แค่ตอนอ่านเรื่องย่อก็นอนไม่หลับแล้วอ่ะ.

ซันไซน์เกิร์ล

15 ก.ค. 2559 12:22 15 ก.ค. 2559 12:22 ไทยรัฐ