วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 16/07/59

สโมสรนักสู้ 16/07/59

โดย เบี้ยหงาย
16 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

เป็นข่าวร้ายของวงการกีฬาไทย กรณี “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ตกเป็นข่าวว่า ถูกตรวจพบสารต้องห้าม หรือพูดภาษาบ้านๆ ก็ตรวจโด๊ปนั่นแหละ สุ่มเสี่ยงต่อการชวดไปแข่งขัน กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ริโอ เด จาเนโร 2016 ก็ต้องให้กำลังใจกันต่อไป

และเป็นที่คาดว่า หากพบโด๊ปจริง น่าจะเป็นการที่เจ้าตัวไปฉีดยารักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ซึ่งก็ต้องดูว่าแพทย์ที่ฉีดยาให้รู้เรื่องสารต้องห้ามมากน้อยแค่ไหน ถือว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็ต้องต่อสู้กันต่อไป รวมทั้งท้ายที่สุดก็ต้องรอการประกาศของ สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ และ วาด้า อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วนทัพนักกีฬาโอลิมปิกไทย เตรียมเข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อรับพรก่อนเดินทางไปแข่งขัน ในวันที่ 21 ก.ค.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 13.30 น. และช่วงเย็นวันเดียวกันมีกำหนดเข้ากราบนมัสการ เจ้าคุณธงชัย หรือ พระพรหมมังคลาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดไตรมิตรวิทยาราม ที่ วัดไตรมิตรฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล เพิ่มพลังใจ ก่อนไปทำศึกด้วย

เจ้าคุณธงชัย - พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

เร่งระดมพลคัดแยกไปรษณียบัตรกันอย่างหนัก แฟนๆทั้งหลายที่ร่วมสนุก กับ โครงการทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 กับ “ไทยรัฐ” และทายถูกที่ตอบทีมโปรตุเกส อดใจรอกันอีกนิด ใกล้จะได้ลุ้นโชคกันแล้ว แต่ด้วยจำนวนไปรษณียบัตรมากมายมหาศาล ย่อมต้องใช้เวลา ตอนนี้ใครจะบนบานศาลกล่าวไปพลางๆ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างไร

แม้จะมีผลงานดีจากการคว้าแชมป์ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ มาเมื่อเดือนก่อน และรายการนั้นเป็นแมตช์ที่ ฟีฟ่ารับรอง แต่การประกาศจัดอันดับโลกล่าสุด แข้งช้างศึกไทย หล่นลงมา 4 อันดับ มาอยู่ที่ 121 ของโลก ก็ไม่เป็นไร ผลงานดีตัวเลขไม่สวยแฟนๆยังเชียร์อยู่

ส่วน ชุดแข่งทีมฟุตบอลชาติไทย ที่ฮอตฮิตขายกันถล่มทลายในระยะหลังๆ ลิขสิทธิ์เก่าจะหมดสัญญาในปลายปีนี้ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนัง เตรียมจะเปิดประมูลรอบใหม่ต่อทันที คงได้เงินเข้ามาอีกก้อนโต สมาคมฟุตบอลฯยุคนี้ร่ำรวยอู้ฟู่ ด้วยธุรกิจรุ่งเรืองถึงขีดสุด สโมสรสมาชิกในทุกลีก ในฐานะเจ้าของร่วม คงจะได้รับอานิสงส์โดยทั่วหน้า ต้องยินดีกับสโมสรทั้งหลาย

ใกล้จะเริ่มแล้ว กีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 8 ช่วง 21-29 ก.ค.นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี 9 ประเทศสมาชิกสภากีฬาโรงเรียนแห่งอาเซียน เข้าแข่งมี ไทย (เจ้าภาพ), มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, บรูไนฯ, ลาว และ กัมพูชา ชิงชัยกัน 11 ชนิดกีฬา ชาวเชียงใหม่และใกล้เคียงแวะเวียนไปชมกันได้

นิรชา พรหมรัตนพงศ์- ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ

“ติ้ง” นิรชา พรหมรัตนพงศ์ อุปนายกสมาคมศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน แจ้งมา 21 ก.ค.นี้ สมาคมศิษย์เก่าฯ ร่วมกับ โรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน จัดแถลงข่าว การแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลสาธิตปทุมวัน ครั้งที่ 14 ชิงถ้วยพระราชทานฯ เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมชั้นล่าง อาคาร 4 โรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน ถ.อังรีดูนังต์

เดินทางมาราธอน ไปชิงแชมป์เฉพาะกาล องค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นจูเนียร์ไลต์เวท ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ จะขึ้นฟาดปากกับ มิเกล เบอร์เชลต์ นักชกเม็กซิกันเจ้าถิ่น ที่เมืองโตลูกา ประเทศ เม็กซิโก ตรงกับเวลาไทย เช้าวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค. เวลา 10.00 น. “มาดามโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ เชิญแฟนมวยเปิดช่อง 7 สีเชียร์กันได้

อ.จรัส คชกาสร รอง ผอ.โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) แจ้งถึง วพ.เชียงใหม่ รุ่น 8/1 นัดพบกันที่ทับเบิกฮิลล์ 12-13 ส.ค.นี้ มี คชินทร์ ก้อนเทียน เป็นเจ้าภาพ


“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้