วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้วงตับเรื่องลับดำมืด “เทย์เลอร์ สวิฟต์”

ล้วงตับเรื่องลับดำมืด “เทย์เลอร์ สวิฟต์”

โดย มิสแซฟไฟร์
16 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ขึ้นแท่นเป็นคนดังที่รวยที่สุดของโลกไปแล้ว สำหรับป๊อปดีวาร์สุดจี๊ด “เทย์เลอร์ สวิฟต์” แซงหน้าแชมป์เก่าทั้งหลายอย่างราบคาบ จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ประจำปี 2016 เฉพาะปีที่แล้วนักร้องสุดฮอตมีรายได้สูงถึง 170 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยส่วนใหญ่มาจากการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก และค่าขนมโฆษณาแบรนด์สินค้าใหญ่ๆ อย่างไดเอ็ต โค้ก, รองเท้าเคดส์ และค่ายแอปเปิล มิน่าล่ะถึงได้อัพนมเปลี่ยนแฟน เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ระเบิดดีแท้ แถมมีข่าวแซ่บว่าแฟนหนุ่ม 

คนล่าสุด “ทอม ฮิดเดิลสวิฟต์” กำลังวางแผนขอนางแต่งงาน หลังเปิดตัวแค่เดือนเดียว

กว่าจะมาไกลสุดกู่ขนาดนี้ เทย์เลอร์เป็นน้องนางบ้านนานักร้องคันทรี เติบโตที่ไวโอมิสซิง รัฐเพนซิลเวเนีย ก่อนจะย้ายไปอยู่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ตอนอายุ 14 เพื่อตามหาความฝันที่อยากเป็นนักร้อง ในที่สุด “เทย์เลอร์” ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงบิ๊กแมชีนเรเคิลส์สมใจ และกลายเป็นนักแต่งเพลงอายุน้อยที่สุดที่ค่ายโซนี่เคยปลุกปั้น เพลง “Our Song” ของเทย์เลอร์ขึ้นชาร์ตบิลบอร์ดเพลงคันทรีอันดับหนึ่ง และได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ครั้งแรกในปี 2008 สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

จากสาวบ้านนาแนวคันทรี “เทย์เลอร์” ผลักดันตัวเองไปสู่การเป็น ป๊อปดีวาร์ไฮโซๆ ด้วยการออกอัลบั้มชุดสอง “Fearless” ผลตอบรับดีเกินคาดซะด้วย เพราะคว้ารางวัลแกรมมี่ถึง 4 รางวัล และทำลายสถิตินักร้องอายุน้อยสุดที่ได้รางวัลแกรมมี่ สาขาอัลบั้มเพลงแห่งปี ความแรงของเทย์เลอร์ยังไม่ตก เมื่อออกอัลบั้มชุดสาม “Speak Now” ในปี 2010 ทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านแผ่น เพียงสัปดาห์แรกหลังวางจำหน่ายในอเมริกา แม้จะออกอัลบั้มมาถึงชุดที่ห้า แต่ความดังของนางก็ยังกระหึ่ม ขึ้นหิ้งศิลปินคนแรกและคนเดียวที่มียอดขายเปิดตัวอัลบั้มมากกว่า 1
ล้านแผ่นในสัปดาห์แรกถึง 3 อัลบั้ม

อย่างไรก็ดี เพราะกำลังดังเป็นพลุแตก เลยถูกจับจ้องหาเรื่องกำจัด จุดอ่อน มีการรวบรวมความลับดำมืดของเทย์เลอร์ออกมาแฉให้สะพรึงเป็นระยะๆ มีแต่คนพยายามสร้างภาพว่าสวยเลือกได้ แต่ “เทย์เลอร์” กลับชอบบอกใครๆว่านางอาภัพรัก ตกเป็นเหยื่อของความรัก และฝังใจเจ็บกับรักครั้งเก่า อันที่จริงคนใกล้ชิดรู้ดีว่า เธอชอบดราม่าเรื่องอกหักรักคุด เพื่อบิ๊วต์อารมณ์หาสตอรี่มาแต่งเพลง ถ้าคิดเพลงใหม่ไม่ออกเมื่อไหร่ เทย์เลอร์ก็จะกลับไปหาบรรดากิ๊กเก่าที่ชะเง้อคอยื่นคอยาว ขาประจำที่เป็นเหยื่อของนางก็มีทั้งจอห์น เมเยอร์, แจ๊ค กิลเลนฮัล และแฮร์รี สไตล์ส

เห็นหน้าแบ๊วๆอย่างนี้ “เทย์เลอร์” เกลียดการถูกละเมิดลิขสิทธิ์เป็นชีวิตจิตใจ ถึงขนาดตั้งทีมปราบปรามพวกเทปผีซีดีเถื่อน รวมถึงการตามล่าพวกก๊อบปี้ไอเดียเพลง แค่มีกลิ่นคล้ายๆ นางก็ไม่ปล่อยให้ลอยนวล เพราะแต่งเพลงเองร้องเอง ต้องใช้สมองและหยาดเหงื่อแรงกายเยอะ เรื่องอะไรจะให้คนอื่นฉกไปง่ายๆ

แม้จะพยายามสร้างภาพว่าเพื่อนเยอะ และมักโพสต์รูปตัวเองอยู่ท่ามกลางเพื่อนสาวฝูงใหญ่ แต่เอาเข้าจริงๆ เพื่อนสาวของ “เทย์เลอร์” แอบไปเม้าท์ลับหลังบ่อยๆว่า เซ็งจิตที่ต้องคอยเป็นวอลเปเปอร์ให้นักร้องดัง โดนจิกให้ทำโน่นทำนี่ เพื่อออกสื่อเรียกกระแส ก็หลงตัวเองระดับเบอร์ห้า ไม่มีใครเกิน “เทย์เลอร์ สวิฟต์” นางปลื้มเรียวขาสวยของตัวเองมาก ถึงขั้นทำประกันขา 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

หน้าใส ดูสวยหมดจดอย่าง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” มีโจทก์แค้นฝังหุ่นเต็มวงการไปหมด เพราะนางเป็นขาวีนตัวแม่คนหนึ่ง คู่อาฆาตอันดับหนึ่งคือ “เคที เพอร์รี” และ “Diplo” เจอกันที่ไหนเป็นวงแตกทุกที

แอบจิต ชอบทำตัวเป็นผู้นำคลั่งลัทธิคือ ความลับที่ “เทย์เลอร์” แอบเก็บงำมาตลอด นักร้องคนดังมักจะตั้งโจทย์แปลกๆให้แฟนเพลงคลั่งทำตาม เพื่อพิสูจน์ความเป็นสาวก ล่าสุด นางท้าแฟนเพลง 19 คน ให้ตอกไข่ดิบใส่หัว แล้วโพสต์คลิปลงโซเชียล แลกกับการฟอลโลว์ Tumblr ของนักร้องคนโปรด ช่างน่ารักกันซะเหลือเกิน

สวยและรวยมากระดับ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” เคยถูกผู้ชายปฏิเสธหน้าหงายมาแล้ว เจ็บใจจำถึงวันนี้ เพราะโดนพระเอกรุ่นใหญ่ “แบรดลีย์ คูเปอร์” หักหน้า เทย์เลอร์อ้อนให้นางเอกดัง “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนส์” แนะนำให้รู้จักกับพระเอกในฝัน แต่ฝ่ายชายปฏิเสธไม่ชอบควงเด็ก เทย์เลอร์ตามสืบจนรู้ว่าแบรดลีย์มีแฟนเด็กมาหลายคน แต่ที่ไม่กล้าออกเดตกับนาง เพราะกลัวความเด่นดังจะบดบังรัศมี...อืมม์ คิดไปเองหรือเปล่า.

มิสแซฟไฟร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้