วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟอร์กี้' ยก 'โด้' คือยอดแข้งแห่งยุค

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน  อดีตบรมกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ว่าเป็นนักเตะที่เก่งและพิเศษที่สุดในยุคนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.ค. ว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน  อดีตผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ว่าเป็นนักเตะที่พิเศษที่สุดในยุคนี้

โรนัลโด วัย 31 ปี เพิ่งคว้าแชมป์ยูโร 2016 ร่วมกับทีมชาติโปรตุเกส ที่ฝรั่งเศส ซึ่ง เฟอร์กูสันเอง ก็ได้มาดูเกมดังกล่าวและได้สวมกอดกับอดีตลูกทีมสมัยร่วมงานกันที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อแสดงความยินดีหลังรับถ้วยรางวัลด้วย และล่าสุด เฟอร์กูสัน ก็ออกมายกย่อง โรนัลโดว่าคือแข้งพิเศษแห่งยุคนี้

"เขามีความกระหายอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับการเล่นฟุตบอล คริสเตียโน ตั้งตารอที่จะซ้อมในทุกๆครั้ง เขาต้องการดีขึ้นอยู่เสมอ และต้องการเป็นผู้ชนะ เขารักสิ่งเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาลงเล่นเกมใหญ่ๆ ตอนช่วงเวลาที่ผมอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  คริสเตียโน คือนักเตะที่พัฒนาขึ้นมากที่สุด ซึ่งมันเป็นผลมาจากการฝึกซ้อมอย่างหนัก  เขาทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเทคนิคการยิงประตูทั้งเท้าซ้ายและขวา รวมทั้งการโหม่งบอล ฟอร์มการเล่นของเขาพัฒนาขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และสิ่งที่น่าสังเกตุในวงการฟุตบอลทุกวันนี้คือความแข็งแกร่งและความเร็ว โดยทั่วไปแล้วนักเตะระดับท็อปสามารถเล่นในระดับสูงสุดประมาณ 5-6 ปี แล้วมันก็สุดทาง แต่คริสเตียโนเล่นในระดับสูงสุดแบบนี้มามากกว่า 10 ปีแล้ว นี่ทำให้เขาเป็นนักฟุตบอลที่พิเศษ ในทุกเจเนเรชั่นจะมีนักเตะพิเศษ และในเจเนเรชั่นนี้ก็คือ คริสเตียโน โรนัลโด " เฟอร์กูสัน กล่าว

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ว่าเป็นนักเตะที่เก่งและพิเศษที่สุดในยุคนี้... 14 ก.ค. 2559 23:49 15 ก.ค. 2559 00:00 ไทยรัฐ