วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียบร้อย! ที่ดินภูเก็ตรับลูก อธิบดีสั่งเพิกถอนเกาะนาคาน้อย

สำนักงานที่ดินภูเก็ต รับลูก หลังอธิบดีกรมที่ดินสั่งเพิกถอนที่ดิน 24 ไร่ บนเกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต โดยหลังจากนี้จะมีการถอนออกจากบัญชีที่ดินตามระเบียบปฏิบัติต่อไป...

ผู้สื่อข่าวรายานว่า หลังจากอธิบดีกรมที่ดินมีคำสั่งยกเลิกเอกสารสิทธิ์ น.ส.3 ก.เลขที่ 3977 เนื้อที่ประมาณ 24 ไร่ ของบริษัท ภูเขาหกลูก จำกัด ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะนาคาน้อย ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต


เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ล่าสุด นายวิสิทธิ์ โชคชัย รักษาการเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การตรวจสอบการออกเอกสารสิทธิ์ของบริษัทดังกล่าว ล่าสุดกรมที่ดินได้พิจารณาผลสรุปในเรื่องการออกเอกสารสิทธิ์ น.ส.3 ก.เลขที่ 3977 ของบริษัท ภูเขาหกลูก จำกัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีคำสั่งเห็นสมควรเพิกถอนเอกสารสิทธิ์แปลงดังกล่าว สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้คงต้องมีหนังสือมาถึงสำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต หลังจากนั้นจะมีการถอนออกจากบัญชีที่ดิน ตามระเบียบปฏิบัติต่อไป อย่างไรก็ตามนายวิสิทธิ์ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า การเพิกถอนที่ดินในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตนั้น ปีนี้มีการเพิกถอนแล้ว 2 ราย ที่ดินเกาะนาคาน้อยนี้นับเป็นรายที่ 2 ต่อจากที่ดินหาดฟรีดอมบีช ต.กะรน อ.เมือง รวมเนื้อที่ 65 ไร่ ที่มีการยกเลิกไปก่อนหน้านี้.

สำนักงานที่ดินภูเก็ต รับลูก หลังอธิบดีกรมที่ดินสั่งเพิกถอนที่ดิน 24 ไร่ บนเกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต โดยหลังจากนี้จะมีการถอนออกจากบัญชีที่ดินตามระเบียบปฏิบัติต่อไป... 14 ก.ค. 2559 23:06 15 ก.ค. 2559 01:15 ไทยรัฐ