วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.เมืองปทุมขี่จยย.ซ้อน 3 กลับบ้านเจอรถตู้ชน กระเด็นดับ 2 สาหัส 1

สลด! รถตู้โดยสาร ชน นักเรียนขับ จยย.ซ้อน 3 กลับบ้าน เสียชีวิต 2 ราย สาหัส 1 คนขับรถตู้อ้าง ขับมาดีๆ จยย.เบียดกระทันหัน ทำให้เบรกไม่ทัน ที่ปทุมธานี  

วันที่ 14 กรกฎาคม 59 พ.ต.ต.บุญสิงห์ สุทธิ สว.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุ รถตู้โดยสารชนกับ รถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิด บนถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ม.8 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ตร.จราจร และอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง


ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเลยปากทางเข้าวัดสุวรรณจินดาราม ไปเล็กน้อย กลางถนน พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ฬบม-118 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่ ห่างกันไปเล็กน้อยพบผู้เสียชีวิต อยู่ในชุดนักเรียน เสื้อพละแขนสั้นสีฟ้า-ดำ กางเกงขาสั้นสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ และผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย แต่งชุดนักเรียนเหมือนกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนโรงเรียนปทุมวิไล เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่ง รพ.ปทุมธานี อย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ ที่ร่องน้ำข้างทางพบรถตู้โดยสาร วิ่งประจำทางระหว่างกรุงเทพ-พุทธมณฑล-กาญจนบุรี-ลาดหญ้า เป็นรถร่วม บขส หมายเลขทะเบียน 15-9004 กรุงเทพมหานคร หน้ารถหัวทิ่มอยู่ข้างทาง ในสภาพหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชน โดยมีนายณัฐวุฒิ บุญปราบ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/18 ม.2 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี เป็นคนขับ ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมผู้โดยสารอีก 4 คน


จากการสอบสอบ นายณัฐวุฒิฯ คนขับรถตู้ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารเพื่อจะไปส่งที่ จ.กาญจนบุรี ขณะที่ขับมาตามเส้นทางปกติ ใกล้จุดกลับรถหน้าวัดสุวรรณจินดาราม ได้มีรถหลายคันกำลังจอดกลับรถ จู่ๆรถ จยย.ที่มีเด็กนักเรียนขับซ้อนสามกันมา ได้หักหัวรถออกมาอย่างกระชั้นชิด ตนพยายามเบรคแต่ไม่ทันจึงได้เฉี่ยวชนก่อนที่รถตนจะเสียหลักตกข้างทาง และเมื่อลงจากรถเพื่อมาดูเด็กทั้งสาม ก็พบว่าเสียชีวิต 1 รายส่วนอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยฯมาช่วยเหลือดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.ต.บุญสิงห์ สุทธิ สว.(สอบสวน) กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้มีการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุและผู้โดยสารรถตู้แล้ว โดยจะได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนรายชื่อทราบว่าเด็กเสียชีวิต ชื่อ ด.ช.ชนาธิป ครองสัตย์ อายุ 14 ปี นร.ชั้น ม.3/10 และ ด.ช.กิตติพัฒน์ เครือทองจันทร์ อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3/8 มีบาดแผลที่ศีรษะปูดบวม ขาซ้ายหัก ได้เสียชีวิตต่อมาที่โรงพยาบาลฯ ส่วน ด.ช.ธนโชติ เชี่ยวสังราญ อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3/11 มีบาดแผลที่ขาฉีกขาด ศีรษะได้รับการกระแทกได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด.

สลด! รถตู้โดยสาร ชน นักเรียนขับ จยย.ซ้อน 3 กลับบ้าน เสียชีวิต 2 ราย สาหัส 1 คนขับรถตู้อ้าง ขับมาดีๆ จยย.เบียดกระทันหัน ทำให้เบรกไม่ทัน ที่ปทุมธานี 14 ก.ค. 2559 21:30 14 ก.ค. 2559 23:12 ไทยรัฐ