วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกไทยลีก นัดที่ 22 ลุ้นสนุก วอนทุกทีมให้ความสำคัญ 'มีท เดอะ เพรส'

อุปนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เผย อยากให้ทุกสโมสรให้ความสำคัญกับงานมีท เดอะ เพรส ทุกสัปดาห์ เชื่อ เป็นผลดีกับสโมสร โดยเฉพาะเรื่องส่งเสริมการตลาด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 59 ที่ห้องศุภชลาศัย สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าว มีท เดอะ เพรส โตโยต้า ไทยลีก 2016 นัดที่ 22 ซึ่งจะทำการฟาดแข้งในวันที่ 16-17 ก.ค.นี้ โดยได้รับเกียรติจาก ต่อศักดิ์ สายทอง อุปนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย มาเป็นประธาน พร้อมกับตัวแทน 5 สโมสร ประกอบด้วย พิสิษฐ์ เหมะจันทร์ ผช.ผจก.ทีมซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ, จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายการตลาดและสื่อสโมสรชลบุรี เอฟซี, ม.ล.โอรัส เทวกุล ผจก.ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, ยุทธนา ทวีสรรพสุข ผจก.ทีมพัทยา เอ็นเอ็นเค ยูไนเต็ด และณัฐ ชยุติมันต์ ผจก.ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี

ด้าน อุปนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า เรากำลังจะทำหนังสือไปยังพีแอลที (บริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด) เพื่อแสดงความสำคัญในการจัดมีท เดอะ เพรส และส่งไปยังทุกสโมสร เพราะสิ่งนี้สำคัญมากต่อกฎของเอเอฟซี ที่จะต้องมีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม

“เราทราบดีว่า เวลานี้มีการแข่งขันบ่อยครั้ง แต่การมาแถลงข่าวสโมสร จะได้ประโยชน์ในการโปรโมทภาพลักษณ์ของทีม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการตลาดภายในทีมอีกด้วย ฉะนั้นแล้ว เราจึงอยากให้ทุกสโมสรให้ความสำคัญกับงานมีท เดอะ เพรส ในทุกสัปดาห์” ต่อศักดิ์ กล่าว

จากนั้นเป็นการแถลงข่าวความพร้อมของแต่ละทีม โดย ผช.ผจก.ทีมซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เผยว่า ทีมต้องรอเช็กความฟิตของ เอกพันธ์ อินทะเสน ว่าจะสามารถลงได้หรือไม่ แต่การเจอกับ “ฉลามชล” ในสถานการณ์แบบนี้ คล้ายคลึงกับปีก่อนที่เราสามารถชนะได้ ฉะนั้นจึงหวังว่าจะตอกย้ำด้วยการเก็บ 3 แต้ม เพื่อเป็นการปลดล็อกของทีม

ด้าน ผอ.ฝ่ายการตลาดและสื่อสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า จะไม่มี สุทธินันท์ พุกหอม ที่บาดเจ็บ แต่เวลานี้ทีมกลับมาแล้ว และกระหายในชัยชนะ ฉะนั้นคงจะเน้นผลงานในการเจอกับ “พลังเอ็ม” ด้วยการบุกไปเอา 3 คะแนนให้ได้  

ขณะที่ ผจก.ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มั่นใจว่า การเจอกับราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในบ้านของตัวเอง ซึ่งทีมเยือนไม่มี เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดซ จะลดประสิทธิภาพเกมรุก แต่ทีมจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี ฉะนั้นวางเป้าหมายที่จะเก็บชัยชนะให้ได้

อุปนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เผย อยากให้ทุกสโมสรให้ความสำคัญกับงานมีท เดอะ เพรส ทุกสัปดาห์ เชื่อ เป็นผลดีกับสโมสร โดยเฉพาะเรื่องส่งเสริมการตลาด... 14 ก.ค. 2559 20:19 14 ก.ค. 2559 20:28 ไทยรัฐ