วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับติ้วเดวิสคัพ 'กิตติพงษ์' ประเดิมดวลมือ 1 เวียดนาม 15 ก.ค.นี้

จับติ้วเดวิสคัพ 'กิตติพงษ์' ประเดิมดวลมือ 1 เวียดนาม 15 ก.ค.นี้

  • Share:

"พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เดี่ยวมือ 2 ของไทยจะลงประเดิมเป็นคู่เปิดสนามพบ ลี เฮือง นาม เดี่ยวมือ 1 ของเวียดนาม ในศึกเดวิสคัพ 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบ 4 ทีมสุดท้าย 15 ก.ค.นี้...

วันที่ 14 ก.ค. 59 ที่สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.อ.สมโภชน์ นนทชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นประธานในพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิสคัพ 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบ 4 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมเวียดนาม ซึ่งจะแข่งที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2559 มี นายนิติน คันนามวา ผู้ตัดสินชี้ขาดชาวอินเดีย จากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เป็นผู้ดำเนินการในพิธี

ผลการจับสลากปรากฏว่า ประเภทเดี่ยวสลับมือ วันที่ 15 ก.ค. คู่แรก "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เดี่ยวมือ 2 ของไทยจะลงประเดิมเป็นคู่เปิดสนามพบ ลี เฮือง นาม เดี่ยวมือ 1 ของเวียดนาม ต่อด้วย "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร เดี่ยวมือ 1 ของไทย พบ เหวียน ฮวง เทียน เดี่ยวมือ 2 ของเวียดนาม จากนั้นในวันที่ 16 ก.ค. ประเภทคู่ สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ พบ ฟาม มิง ทวน และ เหวียน ดั๊ก เทียน ส่วนวันที่ 17 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ประเภทเดี่ยวชนมือ ปรัชญา พบ ลี เฮือง นาม ปิดท้ายด้วย กิตติพงษ์ พบ เหวียน ฮวง เทียน เริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. ทุกวัน

ด้าน “พ้ง” กิตติพงษ์ กล่าวว่า การเล่นเดวิสคัพ ที่แข่งระบบ 3 ใน 5 เซต ต้องปรับร่างกายพอสมควร เนื่องจากไม่ได้เล่นเดวิสคัพ มานานมาก ส่วนใหญ่จะเล่นในการแข่งขันที่ใช้ระบบ 2 ใน 3 เซตมากกว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากฟิตร่างกายมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน ตอนนี้ถือว่าฟิตพอสมควรแล้ว ส่วนการเล่นเป็นคู่เปิดสนาม ถือว่าเป็นความตั้งใจเดิมอยู่แล้ว เพราะอยากเอาชนะ และช่วยให้ทีมไทยได้แต้มแรกเพื่อคลายความกดดัน ในทางกลับกัน จะถือเป็นการโยนความกดดันให้เวียดนามต้องเร่งเอาคืนจนทำให้คู่ต่อๆ ไปของไทยเล่นง่ายขึ้นด้วย

ขณะที่ ปรัชญา กล่าวว่า ตนมีอาการบาดเจ็บที่มือขวา ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากฝึกซ้อมหนัก ไม้แร็กเก็ตกับมือเสียดสีกันมากเกินไป จนมีอาการพองและบวม ซึ่งกำลังรักษา แต่ยืนยันว่า ตนจะลงแข่งแน่นอน แม้เวลาตีจะมีอาการแสบบ้างก็ตาม และยังมั่นใจเหมือนเดิมว่า จะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ซึ่งตนจะเล่นอย่างระมัดระวังไม่ประมาท

ส่วน นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ผลการจับสลากออกมาอย่างที่ตั้งใจไว้ หวังว่าคู่เปิดสนาม กิตติพงษ์ จะเอาอยู่ และปรัชญาน่าจะเก็บแต้มได้ ส่วนประเภทคู่ในวันต่อมา คงไม่มีปัญหา มั่นใจอยู่แล้วว่าแฝดจะสามาถเอาชนะได้ ขณะที่ประเภทเดี่ยวชนมือวันสุดท้าย การแข่งขันคงออกมาสนุกตื่นเต้น และยังเชื่อว่า ทั้งกิตติพงษ์และปรัชญา จะเก็บแต้มได้ทั้งคู่ มั่นใจว่าทีมเดวิสคัพไทยจะชนะทีมเวียดนาม 5-0 คะแนน

สำหรับการแข่งขันเทนนิสชิงแชม์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2016” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบ 2 ระหว่าง ไทย พบ เวียดนาม จะแข่งที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ วันที่ 15-17 กรกฎาคม 2559 โดยทีมที่ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของกลุ่ม 2 ซึ่งจะพบทีมชนะระหว่าง ไต้หวัน และ ฟิลิปปินส์ ที่จะตัดเชือกในช่วงเวลาเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้