วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.เต้น! มือมืด โพสต์ฯ ข้อความ พรรคไม่รับร่าง รธน. ขอ กกต.หาตัวการ

ปชป.เต้น! “องอาจ” โวยข้อความ ปชป.ไม่รับร่าง รธน.ว่อนเน็ต ไม่รู้ใครทำ ขอ กกต.เร่งสอบหามือมืด ด้าน “นิพิฏฐ์” บอก ไม่เสียหาย แต่รอ “มาร์ค” แสดงจุดยืนของพรรคเก่าแก่  

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่ข้อความภาพทางโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีใส่คำพูดพร้อมกับภาพบุคคลของพรรค อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคฯ นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.กระบี่ และสมาชิกพรรคคนอื่นๆ ซึ่งในข้อความที่ปรากฏส่วนใหญ่เป็นไปในเชิง ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ โดยใส่โลโก้ของพรรคประกอบไว้ด้วย

นายองอาจ กล่าวยืนยันว่า พรรคไม่ได้ทำถ้อยคำต่างๆ ตามที่ปรากฏในโลกโซเชียลฯ เท่าที่ดูมีความพยายามตัดต่อคำให้สัมภาษณ์ของสมาชิกพรรค โดยไม่ทราบว่า ใครเป็นคนทำ อยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้รักษาการตามกฎหมายประชามติ ช่วยตรวจสอบว่า ใครเป็นมือที่สามที่ทำเรื่องเหล่านี้ ส่วนตัวไม่ทราบว่า สมาชิกพรรคแต่ละคนพูดอย่างนั้น หรือไม่ แต่หากเป็นถ้อยคำที่เราพูดไม่คิดว่า ละเมิดสิทธิ์ แต่ควรแจ้งให้เจ้าตัวทราบก่อน ที่สำคัญมีการติดโลโก้ของพรรค ทั้งที่ที่พรรคไม่รับรู้อะไรด้วย จึงไม่ทราบวัตถุประสงค์ของคนทำ

ขณะที่ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ข้อความที่ปรากฏไม่ได้เสียหายอะไร แต่พรรคไม่ได้เป็นผู้ทำ เรื่องรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องใหญ่ เป็นกติกาที่ทุกคนต้องอยู่ร่วมกัน พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมือง เราต้องมีจุดยืนและท่าทีต่อรัฐธรรมนูญฉบับนี้แน่นอน เราจะไม่แสดงความเห็นไม่ได้ ขณะนี้ใกล้จะลงประชามติแล้ว จึงต้องมีการแสดงท่าที โดยหัวหน้าพรรคฯต้องเป็นผู้แสดงท่าที เมื่อหัวหน้าพรรคแสดงท่าทีออกมาอย่างใดอย่างหนึ่ง ทุกคนที่เป็นสมาชิกพรรคต้องเห็นด้วยในแนวทางนั้น

ปชป.เต้น! “องอาจ” โวยข้อความปชป.ไม่รับร่างรธน.ว่อนเน็ต ไม่รู้ใครทำ ขอกกต.เร่งสอบหามือมืด ด้าน“นิพิฏฐ์” บอก ไม่เสียหาย แต่รอ “มาร์ค” แสดงจุดยืนของพรรคเก่าแก่ 14 ก.ค. 2559 18:00 14 ก.ค. 2559 21:16 ไทยรัฐ