วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวรรณภูมิ ยกเว้นค่าบริการจอดรถ ช่วงวันหยุด อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา

สนามบินสุวรรณภูมิ ยกเว้นค่าบริการจอดรถที่ลานจอด ช่วงวันหยุดยาว อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ตั้งแต่ 00.01 น.วันที่ 16 ก.ค. และนำรถออก 00.00 น.วันที่ 20 ก.ค. พร้อมให้บริการรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการ รับ - ส่ง ผู้โดยสารทุก 15 นาที 

วันที่ 14 ก.ค. นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) เปิดเผยว่า ทสภ. จะยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ให้แก่ผู้โดยสารที่นำรถมาจอดที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C ซึ่งสามารถจอดรถได้จำนวน 718 คัน ในช่วงเทศกาลวันหยุดอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 และนำรถออกภายในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 20 กรกฎาคม 2559 เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ ทสภ. ที่จะเดินทาง ในช่วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากบริเวณพื้นที่จอดรถยนต์หน้าอาคารผู้โดยสารในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดติดต่อกัน จะมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ทำให้พื้นที่จอดรถไม่เพียงพอ ประกอบกับผู้ใช้บริการที่ลานจอดรถระยะยาว จะได้รับความสะดวกสบาย น้อยกว่าที่อาคารจอดรถยนต์หน้าอาคารผู้โดยสาร ทสภ. จึงยกเว้นค่าบริการจอดรถให้

อย่างไรก็ดี ทสภ. ได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการลานจอดรถระยะยาว โดยได้จัดเตรียมรถ Shuttle Bus สายพิเศษ สำหรับวิ่งให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างบริเวณลานจอดรถระยะยาว โซน C กับ อาคารผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที ซึ่งจุดจอดรถ Shuttle Bus จะอยู่ที่อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ประตู 5 และผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ประตู 5 โดยผู้ใช้บริการรถ Shuttle Bus ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากรถ Shuttle Bus สายพิเศษที่ ทสภ. จัดเตรียมไว้ให้บริการดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีรถ Shuttle Bus สายปกติ (สาย A) ที่วิ่งให้บริการรับ- ส่งผู้โดยสารจากศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) มายังลานจอดรถระยะยาว เพื่อรับผู้โดยสารไปส่งยังอาคารผู้โดยสารชั้น 1 ประตู 3 และประตู 8 และชั้น 2 ประตู 5 แล้วกลับมาที่ลานจอดรถระยะยาว โดยในช่วงเวลาเร่งด่วน จะให้บริการทุก 7 นาที และในช่วงเวลาปกติจะให้บริการทุก 10 นาที

นายศิโรตม์ กล่าวปิดท้ายว่า การยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C ในครั้งนี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการ ทสภ. ที่ประสงค์จะนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดติดต่อกันดังกล่าว

สนามบินสุวรรณภูมิ ยกเว้นค่าบริการจอดรถที่ลานจอด ช่วงวันหยุดยาว อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ตั้งแต่ 00.01 น.วันที่ 16 ก.ค. และนำรถออก 00.00 น.วันที่ 20 ก.ค. พร้อมให้บริการรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการ รับ - ส่ง ผู้โดยสารทุก 15 นาที 14 ก.ค. 2559 17:53 14 ก.ค. 2559 21:15 ไทยรัฐ