วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขัง 'หญิงไก่' ผัด 2 พรุ่งนี้-ทนายสงกานต์ เผยเศรษฐินีอุดรฯ ถูกรัดคอ

ฝากขัง 'หญิงไก่' ผัด 2 พรุ่งนี้-ทนายสงกานต์ เผยเศรษฐินีอุดรฯ ถูกรัดคอ

  • Share:

กองปราบ เตรียมนำ "หญิงไก่" ฝากขังผัด 2 พรุ่งนี้ ขณะนำหมายเข้าค้นคอนโด เหลว ด้านทนายสงกานต์ ขอญาติเศรษฐินีอุดรฯ ติดต่อด่วน หลังพบถูกรัดคอ ตายผิดธรรมชาติ ขอ อย่าหวั่นเกรงอิทธิพล

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ณัทปกรณ์ ปัญญาดี รอง ผกก.สส.กก.1 บก.ป. นำหมายศาลเข้าขอค้นห้องพักเลขที่ 3/551 และ 3/552 ในชั้น 1 ของคอนโดบ้านประชานิเวศน์ 3 ที่เป็นห้องพักของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ และห้องของบุตรชายอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ได้เข้าตรวจค้นแล้วครั้งหนึ่ง โดยในครั้งนี้เป็นการเข้าค้นเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานในคดีเพิ่มเติม แต่ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่นำหมายศาลค้นเข้าแสดงต่อนิติบุคคลของอาคาร ปรากฏว่าบุตรชายหญิงไก่ ที่ปรากฏชื่อเป็นเจ้าของห้องเลขที่ 3/552 ไม่อยู่และไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้ โดยชุดพนักงานสอบสวนจะกลับไปประชุมเพื่อวางแผนการเข้าค้นครั้งต่อไป รวมถึงการขออนุมัติหมายค้นอีกครั้ง เนื่องจากหมายค้นในครั้งนี้ระบุเข้าค้นเพียงวันนี้เท่านั้น

ด้าน นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 16 ก.ค. เวลา 11.00 น. จะนำตัว นางสุกัลยา ศิริม่วง เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อเขียนลายเซ็นเปรียบเทียบต่อหน้าพนักงานสอบสวน หลังพบว่าลายเซ็นที่ปรากฏในสำนวนมีการปลอมแปลง และไม่ใช่ลายเซ็นของ นางสุกัลยา ทั้งนี้จะขอให้พนักงานสอบสวนนำลายเซ็นไปส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์เปรียบเทียบกับลายเซ็นที่ปรากฏในสำนวน

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กของทนายสงกานต์ ยังได้โพสต์ข้อความว่า “ขอให้บรรดาญาติเศรษฐินีเส้นทางสัมปทานสายอีสานที่ถูก "ฆาตกรรมอำพราง" ด้วยวิธีการรัดคอให้ขาดลมหายใจนั้น อันเป็นการตายผิดธรรมชาติ (เบาะแสรายใหม่)..ให้รีบติดต่อกระผมด่วนที่สุด ให้ติดต่อแจ้งเข้ามาทางช่องข้อความทางเฟซบุ๊ก "สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์" โดยจะนำเข้าให้ถ้อยคำต่อกองปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อย่าหวั่นเกรงและอิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น กระผมกำลังทวงคืนความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิตในทุกๆ ราย และคืนความยุติธรรมให้แก่สุจริตชน เพื่อมิให้มีการนำกระบวนการยุติธรรมมาใช้กลั่นแกล้งสุจริตชนอีกเป็นอันขาด"

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้เดินทางไปสอบนักวิชาการตามพฤติกรรมของ หญิงไก่ ในประเด็นความผิดตาม ม.112 เพื่อประกอบสำนวนคดี โดยเบื้องต้นทางนักวิชาการได้แสดงความเห็นว่าเข้าข่ายตาม ม.112 และในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ค.) เวลา 10.00 น. ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม จะนำตัว หญิงไก่ ไปขออำนาจศาลอาญา รัชดา ฝากขังผัด 2 เป็นเวลา 12 วัน เนื่องจากติดในวันหยุดยาว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรุปส่งฟ้อง 'หญิงไก่' ผิด ม.112 สัปดาห์หน้า-คนขับรถจ่อพบ พงส. 22 ก.ค.
แฉอีก! น้องเศรษฐินีอุดรฯ เผย 'หญิงไก่' หลอกโอนที่ดิน-ลักทอง 30 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้