วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มลูกจ้างรถไฟเชียงใหม่ เครียดจัด คิดสั้นผูกคอตาย ข้างรางม้าเหล็ก

สุดสลด! หนุ่มลูกจ้างแผนกทำความสะอาดตู้เสบียงสถานีรถไฟเชียงใหม่แขวนคอตายใต้ต้นไม้ข้างรางม้าเหล็ก พี่สาว เผย น้องชายก่อนตายบ่นว่าเครียด แต่ไม่ทราบมาจากสาเหตุอะไร

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. 59 ร.ต.ท.(หญิง) สุจิตรา ยะแสง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิงเมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนแขวนคอเสียชีวิต ในป่าข้างรางรถไฟภายในสถานีรถไฟเชียงใหม่ ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงร่วมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิรวมใจ อปพร. ไปสอบสวนเมื่อไปถึงได้พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ใช้เชือกแขวนคอตัวเองติดกับต้นไม้ ซึ่งอยู่ห่างจากรางรถไฟประมาณ 5 เมตร จากการชันสูตรพลิกศพก็ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย และตรวจสอบเอกสารในตัว ก็ทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมาคือ นายประเสริฐ จิตงาม อายุ 48 ปี เป็นลูกจ้างแผนกทำความสะอาดตู้เสบียงสถานีรถไฟเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นางติ๋ม จิตงาม พี่สาวของผู้ตายให้การว่า ปกติเมื่อเลิกงานแล้ว น้องชาวจะแวะดื่มสุรา ก่อนจะกลับเข้าบ้าน ซึ่งอยู่ในชุมชนรถไฟใกล้กับสถานีรถไฟ แต่ระยะหลังน้องชายตนติดสุราอย่างหนัก และบ่นหลังครั้งว่ามีความเครียด เมื่อสอบถามก็ไม่ยอมบอกว่าเครียดเรื่องอะไร จากนั้นก็ได้หายตัวไป ซึ่งคิดว่าออกไปทำงาน กระทั่งมีคนมาพบศพดังกล่าว หลังการสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งศพผู้ตายไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

สุดสลด! หนุ่มลูกจ้างแผนกทำความสะอาดตู้เสบียงสถานีรถไฟเชียงใหม่แขวนคอตายใต้ต้นไม้ข้างรางม้าเหล็ก พี่สาว เผย น้องชายก่อนตายบ่นว่าเครียด แต่ไม่ทราบมาจากสาเหตุอะไร 14 ก.ค. 2559 17:11 14 ก.ค. 2559 20:19 ไทยรัฐ