วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก ฝ่าฝนเสียหลักหมุนฟาดต้นไม้ ดับ 2 เจ็บ 13

รถตู้โดยสารหาดใหญ่ - สุไหงโก-ลก ซิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักหมุนกลางถนน ก่อนพุ่งฟาดต้นไม้ริมถนนใน อ.เทพา จ.สงขลา ทำหญิงไทยและพม่า เสียชีวิต 2 ศพ ส่วนคนขับและผู้โดยสารที่เหลือเจ็บรวม 13 คน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.ค. 59 ร.ต.อ.นราธร พิลาล้ำ รอง สว.สส.สภ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักชนต้นไม้ริมถนนสายเอเชีย ฝั่งขาล่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วงระหว่าง อ.จะนะ กับ อ.เทพา พื้นที่หมู่ 1 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทพา และกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่

ที่เกิดเหตุริมถนนพบรถตู้โดยสารสีขาว สายหาดใหญ่ - สุไหงโก-ลก ทะเบียน 10-4913 สงขลา สภาพชนต้นไม้หักโค่น 1 ต้น มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 13 คน ประกอบด้วยคนขับ ผู้โดยสารชาวไทยและชาวเมียนมา หน่วยกู้ภัยได้ลำเลียงคส่งโรงพยาบาลเทพา และโรงพยาบาลจะนะ และบางส่วนถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลา นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ 1 คน ทราบชื่อ นางนัน มูล อายุ 50 ปี เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ส่วน นางปราณีรักษ์ จันทร์ขวัญ อายุ 42 ปี เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลจะนะ

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก รถตู้คันดังกล่าวออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ เพื่อไปยัง อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งมีฝนตกหนัก รถตู้เกิดเสียหลักหมุนกลางถนนและคนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ ก่อนลื่นไถลฟาดกับต้นไม้ริมถนนอย่างแรง ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในรถหลังคนขับถูกแรงกระแทกเสียชีวิตคาที่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะสอบสวน นายอนุชิต รอนิ คนขับรถตู้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งได้รับบาดเจ็บนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลจะนะ.

รถตู้โดยสารหาดใหญ่ - สุไหงโก-ลก ซิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักหมุนกลางถนน ก่อนพุ่งฟาดต้นไม้ริมถนนใน อ.เทพา จ.สงขลา ทำหญิงไทยและพม่า เสียชีวิต 2 ศพ ส่วนคนขับและผู้โดยสารที่เหลือเจ็บรวม 13 คน 14 ก.ค. 2559 17:04 14 ก.ค. 2559 20:57 ไทยรัฐ