วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ช่วย 'แจ็ค สแปร์โรว์’ ลูกลิงทารก สูญเสียแม่จากการถูกยิง ชาวเน็ตรุมสวดคนใจร้าย!

สุดสงสาร! ลูกลิงสูญเสียแม่ตั้งแต่ทารก ชาวบ้านอุ้มนำส่งสถานสงเคราะห์สัตว์ ล่าสุดอาการดีขึ้น ตั้งชื่อ “แจ๊ค สแปร์โรว์” ด้านชาวเน็ตรุมประณามมือยิงแม่ลิง...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพสุดสลด พร้อมกับประณามผู้ที่ทำร้ายลิงจนลูกของมันได้รับบาดเจ็บ โดยแฟนเพจเฟซบุ๊กของสถานสงเคราะห์สัตว์ "บ้านนางฟ้าของสัตว์จร” เป็นผู้โพสต์ถ่ายทอดเหตุการณ์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ชาวบ้านจากตำบลใกล้เคียงในจังหวัดสระบุรี ได้ช่วยเหลือลูกลิงบาดเจ็บตัวหนึ่ง และนำมามอบให้ทางสถานสงเคราะห์ช่วยรักษา สาเหตุคาดว่าเกิดจากการกระแทกตกจากที่สูง

ข้อความระบุต่อไปว่า จากการสอบถามชาวบ้าน แม่ของลิงตัวนี้น่าจะถูกยิงร่วงตกลงมาตายระหว่างที่ลูกกำลังเกาะอกแม่อยู่ โดยก่อนที่ชาวบ้านจะไปพบลูกลิง คนยิงน่าจะนำแม่ลิงไปกินแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาล และได้นำตัวส่งไปรักษากับสัตวแพทย์โดยด่วน ส่วนอาการบาดเจ็บพบว่า ตาข้างซ้าย รวมถึงแขน-ขา มีอาการบวมช้ำและมี เลือดไหลออกจากจมูก

ต่อมาทางแฟนเพจได้โพสต์ข้อความอัพเดตอาการของลูกลิง ซึ่งตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "แจ็ค สแปร์โรว์" ตามชื่อของตัวละครในภาพยนตร์ฮอลลีวูด เนื่องจากก่อนหน้าได้รักษาด้วยการปิดตาข้างหนึ่ง นอกจากนี้ได้กล่าวลงท้ายว่า “น่าสงสารมากๆ ยังเป็นทารกอยู่ ดูแลตัวเองไม่ได้ ยังหากินเองไม่ได้ มากำพร้าแม่จากการกระทำของคนใจร้าย” พร้อมกับเชิญชวนในชาวเน็ตช่วยกันบริจาคเงินค่ารักษาพยาบาลเพื่อช่วยเหลือลิง

ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง นายอนันต์ธรณ์ วินิจเถาปฐม เจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์ บ้านนางฟ้าของสัตว์จร ซึ่งตั้งอยู่ภายในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ทราบว่าขณะนี้อาการโดยรวมของแจ๊คดีขึ้นจากเมื่อวานนี้เป็นอย่างมาก แต่แขนซ้ายยังมีอาการเจ็บอยู่เล็กน้อย สำหรับดวงตาที่บวมนั้น สัตวแพทย์ระบุว่าไม่บอดแน่นอน แต่อาจต้องใช้เวลาฟื้นตัว ซึ่งหลังจากแจ๊คหายดีจะปรึกษากับกรมอุทยานฯ ทางด้านกฎหมายว่าจะจัดการอย่างไรต่อ เนื่องจากลิงเป็นสัตว์ป่า ไม่สามารถเลี้ยงหรือมีไว้ในครอบครองได้ สำหรับแม่ของแจ๊ค ชาวบ้านอ้างว่าถูกยิงและมีผู้นำไปประกอบอาหารแล้ว ส่วนค่าใช้จ่ายที่ได้รับบริจาคมาจากผู้ใจบุญนั้น หลังเสร็จสิ้นการรักษาทั้งหมดจะสรุปยอดรวมและแจ้งให้ทราบอีกครั้งในแฟนเพจ โดยเงินบริจาคส่วนที่เหลือนั้นจะขออนุญาตนำไปดูแลสุนัขและแมวที่ปัจจุบันทางสถานสงเคราะห์สัตว์รับดูแลอยู่กว่า 1,500 ตัว 

สุดสงสาร! ลูกลิงสูญเสียแม่ตั้งแต่ทารก ชาวบ้านอุ้มนำส่งสถานสงเคราะห์สัตว์ ล่าสุดอาการดีขึ้น ตั้งชื่อ “แจ๊ค สแปร์โรว์” ด้านชาวเน็ตรุมประณามมือยิงแม่ลิง... 14 ก.ค. 2559 15:25 14 ก.ค. 2559 15:43 ไทยรัฐ


advertisement