วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภูเก็ต รวบขาโจ๋ไม่เกรง ก.ม. ตระเวนชิงทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

ตร.ภูเก็ต รวบขาโจ๋ไม่เกรง ก.ม. ตระเวนชิงทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

  • Share:

(ภาพจาก : ชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต)

ตร.ชุดสืบ รวบขาโจ๋ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตระเวนจี้ชิงทรัพย์ ปชช.ในเขตเมืองภูเก็ตไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง ล่าสุดได้คุมตัวไว้ ทั้งนี้ผู้เสียหายสามารถขอชี้ตัวได้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต ...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 พ.ต.ท.รัฐเขตต์ มั่นเมือง สว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต รายงานผลการจับกุมคดีใช้อาวุธปืนตระเวนจี้ชิงทรัพย์ประชาชนในพื้นที่ จ.ภูเก็ต แก่ พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต หลังได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ตาม สภ.ต่างๆ ในพื้นที่ โดยถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิด พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียนเป็นยานพาหนะออกตระเวนจี้ชิงทรัพย์ผู้คนที่ใช้รถใช้ถนนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านมาตลอด ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 20 ราย ตั้งแต่ห้วงเดือน เม.ย. 59 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จากนั้นจึงได้ออกสืบสวนสอบสวน จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายชาญณรงค์ หรือหมี เพชรมณี อายุ 19 ปี ชาว ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 และวันที่ 21 มิ.ย. 59 ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธและร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควรและร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธปืนและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ชุดจับกุมสามารถจับกุมตัวนายชาญณรงค์ได้ที่หลังธนาคารไทยพาณิชย์ ถ.รัษฎานุสรณ์ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก สิ่งเทียมอาวุธปืนแบบลูกโม่ จำนวน 1 กระบอกและซองปืนแบบผ้าสีดำ จำนวน 2 ซอง จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต โดยในชั้นจับกุมนายชาญณรงค์ให้การรับสารภาพว่า ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ผู้เสียหายในพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต และ อ.ถลาง ไม่น้อยกว่า 20 ครั้ง ล่าสุดใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์แล้วใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ผู้เสียหายที่บ้านพักคนงานย่านอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น และใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์แล้วยิงข่มขู่ผู้เสียหายที่ซอยห่านฝรั่ง ต.เกาะแก้ว อ.เมือง ได้สร้อยคอทองคำ 2 บาท จำนวน 1 เส้น ก่อเหตุในคืนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุผู้ต้องหารายนี้เป็นบุคคลอันตรายแก่บุคคลทั่วไปและมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ไม่กล้ามาแจ้งความ ทั้งนี้ ผู้เสียหายสามารถเข้าชี้ตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้