วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำแผนลูกฆ่าปาดคอแม่ อ้างโมโหคุมตัวเองไม่ได้ เตรียมขอขมาศพ

ทำแผนลูกฆ่าปาดคอแม่ อ้างโมโหคุมตัวเองไม่ได้ เตรียมขอขมาศพ

  • Share:

ตำรวจอ่างทอง นำตัวหนุ่มวัย 25 ปี ทำแผนฆ่าปาดคอแม่ในบ้านเช่า รับสารภาพ ทำไปด้วยความโกรธแค้นที่ถูกดุด่า โมโหจนคุมตัวเองไม่ได้ คว้ามีดล็อกคอเฉือนเกือบขาด ตอนนี้รู้สึกเสียใจ เตรียมไปเคารพศพ-ขอขมา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. 59 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.อ่างทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ควบคุมตัว นายอิทธิชัย กิ่งแก้ว อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ น.ส.ชนาภา คุ้มไพฑูรย์ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่เสียชีวิต และ นายนาต กิ่งแก้ว อายุ 49 ปี ผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวา (ลูกฆ่าปาดคอแม่! ในบ้านเช่าอ่างทอง โมโหถูกบ่น พ่อเผยป่วยทางจิต) มาแถลงข่าวที่ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมมอบรางวัลพลเมืองดี 3 ราย ที่แจ้งเบาะแสในการจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็ว

ขณะนำตัวมาแถลงข่าว

จากนั้นนำตัว นายอิทธิชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 9/85 ม.5 ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่างทอง โดย นายอิทธิชัย ให้การว่าขณะที่นั่งดูโทรทัศน์อยู่กลางบ้าน แม่เดินเข้ามาและดุด่าก่อนเดินเข้าไปในครัว จึงเกิดอารมณ์โมโหและโกรธแค้น เดินตามเข้าไปพร้อมหยิบมีดเดินเข้าไปด้านหลังแล้วล็อกคอแม่ ก่อนใช้มีดปาดคออย่างแรงจนหวิดขาดเลือดไหลนองพื้น และแม่ส่งเสียงหวีดร้อง พ่อจึงวิ่งเข้ามาช่วยจนเกิดการแย่งมีดกัน และพ่อทำการหักมีดจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ แล้วจึงวิ่งไปหลบในบ้านแห่งหนึ่งหลังปั๊มแก๊สใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมขโมยเสื้อที่ตากไว้มาสวมใส่เพื่ออำพรางในการหลบหนี แล้วออกไปนั่งรอที่ศาลาท่ารถ หวังขึ้นหลบหนีไปหาเพื่อนที่ กทม. ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้

ตร.คุมตัวฆาตกรฆ่าแม่บังเกิดเกล้า

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปตรวจสอบหาสารเสพติดแต่ไม่พบ จึงสรุปได้ว่าเกิดจากด้านของอารมณ์และจิตสำนึก โดยผู้ต้องหายอมรับว่าขณะเกิดเหตุรู้สึกโมโหจนควบคุมตนเองไม่อยู่ แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกเสียใจ และพร้อมจะไปเคารพศพแม่เพื่อขอขมาลาโทษ ซึ่งหลังจากทำแผนนำตัวไปฝากขัง เพื่อรอดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้