วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กเสือ' ให้กำลังใจ 5 นักชกไทย อวยพรให้คว้าชัยอลป.

'บิ๊กเสือ' ให้กำลังใจ 5 นักชกไทย อวยพรให้คว้าชัยอลป.

  • Share:

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. รุดเยี่ยมให้กำลังใจทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิก ชี้มีโอกาสคว้าเหรียญทุกคน ด้าน “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ เดินสายแก้บน ก่อนร่วมฝึกซ้อมกับทีมกำปั้นเสื้อกล้าม ลั่นขอประเดิมชกคว้าชัยเปิดหัวเป็นคนแรก...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 มีรายงานความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิก 2016 ริโอ เกมส์ 5 คน ประกอบด้วย “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.) หญิง, “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.), “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง รุ่นไลต์เวท (60 กก.), “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท (64 กก.), “เจ้าลม” สายลม อาดี รุ่นเวลเตอร์เวท (69 กก.) ได้ทำการฝึกซ้อมโดยมี “โค้ชแขก” นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชพร้อมด้วยทีมงานคุมซ้อมเข้ม

ล่าสุด “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รุดเยี่ยมดูการฝึกซ้อมพร้อมกับให้กำลังใจ 5 ขุนพลกำปั้นเสื้อกล้ามที่ทำการฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มหัวหมาก โดยมี “ตลาดแขก” นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชพร้อมทีมงานคุมซ้อมเข้ม โดยทางผู้ว่าการ กกท.ได้กล่าวแสดงความยินดีกับอำนาจ รื่นเริง ที่คว้าตั๋วโอลิมปิกได้เป็นคนสุดท้ายของทีมมวยสากลสมัครเล่นรวมไปถึงทัพนักกีฬาไทย พร้อมกับอวยพรให้คว้าชัยชนะเชื่อว่าจะไม่ผิดหวังเหมือนเมื่อ 8 ปีที่แล้วที่โอลิมปิก 2008 ณ นครปักกิ่ง ประเทศจีน

พร้อมกันนี้ยังได้กล่าวถึงความหวังของทีมมวยสากลสมัครเล่นว่า สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ริโอเกมส์นั้นดูแล้วนักมวยทั้ง 5 คนมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญกันได้ทุกคนแต่ว่าจะไม่ขอระบุว่าคนไหนจะได้เหรียญอะไรเพื่อจะไม่เป็นการกดดันนักกีฬา เท่าที่ดูการฝึกซ้อมในวันนี้ทุกคนมีสภาพร่างกายแข็งแกร่งมีความมุ่งมั่นเต็ม ที่จึงขออวยพรให้ประสบความสำเร็จกันทุกคน

ด้าน “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ที่คว้าตั๋วโอลิมปิกโควตามวยอาชีพ เป็นคนที่ 5 ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่เดินทางกลับมาจากประเทศเวเนซุเอลาเมื่อวันก่อนก็ได้กลับบ้านไปหาลูกเมียที่ จ.อุทัยธานี โดยในช่วงเช้าวันนี้ได้ไหว้เจ้าที่เจ้าทางที่บ้านพร้อมกับไหว้สักการะศาลเจ้าพ่อขุนด่าน จากนั้นได้เดินทางไปแก้บนที่ จ.ชัยนาท ด้วยพวงมาลัยดอกไม้สด 99 พวง กับผลไม้ 9 ชนิด กับหลวงปู่ศุข วัดคลองมะขามเฒ่า สำหรับในโอลิมปิกครั้งนี้นั้นทราบจากโค้ชแขกว่า จะได้ชกประเดิมเป็นคนแรกในวันที่ 6 ส.ค. มีเวลาฝึกซ้อมอีก 1 เดือน มั่นใจว่าสภาพร่างกายจะฟิตทัน โดยจะให้ทางพี่สุบรรณ พันโนน แก้ไขปรับปรุงจุดอ่อน ทุกอย่างมั่นใจว่าจะประเดิมคว้าชัยชนะเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนเอาฤกษ์เอาชัยได้

ส่วน “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชได้กล่าวถึงความพร้อมว่า สำหรับอำนาจนั้นมั่นใจว่าจะใช้ประสบการณ์ความเก๋าทำผลงานได้ดีในโอลิมปิกพร้อมกับมีโอกาสลุ้นเหรียญ รวมไปถึงอีก 4 คน ทั้งเปี่ยมวิไล, ฉัตร์ชัย, วุฒิชัย, สายลม ขณะนี้สภาพร่างกายความฟิตอยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์แล้วมีเวลาเก็บตัวซ้อมอีกเกือบเดือน รวมไปถึงได้ไปเก็บตัวล่วงหน้าที่บราซิล ซึ่งทีมมวยจะออกเดินทางไปในคืนวันที่ 17 ก.ค. ครั้งนี้มีโอกาสได้ลุ้นเหรียญทุกคน

สำหรับ 4 นักชกโดยเฉพาะ “น้องแสบ”เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นหญิงประวัติศาสตร์ เผยว่า การฝึกซ้อมโค้งสุดท้ายนี้นั้นนอกจากจะซ้อมหนักแล้วยังต้องระวังเรื่องอาหารการกิน รวมไปถึงอาหารเสริมไม่ให้พลาดปนเปื้อนสารกระตุ้นโดยที่จะไม่ทานอาหารอื่นจากที่ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจัดให้เด็ดขาดพร้อมกับจะทานอาหารเสริมที่ กกท.จัดให้เท่านั้น ส่วนวุฒิชัย, สายลม, ฉัตร์ชัยนั้นก็เน้นดูแลสภาพร่างกายไม่ให้เจ็บป่วย พร้อมกับมุ่งมั่นซ้อมเพื่อเป้าหมายคว้าเหรียญโอลิมปิกครั้งนี้ให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้