วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมแบดฯวอนสื่อ รอ BWF ชี้แจง หวั่นขุดคุ้ยทำ 'เมย์-ชาติ' เสียหาย

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ วอนสื่อมวลชน อย่าเล่นข่าว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ เกินจริง รอการประกาศจาก BWF ดีกว่า...

วันที่ 14 ก.ค. 59 จากกรณีที่มีกระแสข่าว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก ถูกตรวจพบสารต้องห้าม หลังจบศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศจีน ช่วงเดือน เม.ย. และมีโอกาสถูกตัดสิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและตัวสารต้องห้ามดังกล่าว ล่าสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านวงการแบดมินตันโลก เปิดเผยว่า แท้จริงเป็นรายการทีมหญิงชิงแชมป์โลก "อูเบอร์ คัพ" เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา 

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ รวมถึง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และร่วมทำงานกับ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทันทีที่ทราบข่าวตลอด 3 วันที่ผ่านมา โดยไม่ได้พัก และขอร้องให้สื่อมวลชนรอการประกาศจากสหพันธ์แบดมินตันโลก อย่างเป็นทางการ เพื่อประโยชน์ต่อตัวนักกีฬาและประเทศไทย เพื่อโอกาสการไปแข่งโอลิมปิก จึงยังไม่ขอให้ข่าวกับทุกสื่อแต่อย่างใด เพราะอาจส่งผลต่อการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ซึ่งเมื่อได้ทราบการประกาศแล้ว สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย จะจัดให้มีการแถลงข่าวแน่นอน

อย่างไรก็ดี ยังอยากย้ำว่า สหพันธ์แบดมินตันโลก ห้ามสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้ข่าวใดๆ จนกว่าทุกอย่างจะมีผลเป็นทางการ มิเช่นนั้นจะเป็นผลเสียต่อนักกีฬาเอง ขณะที่นักกีฬาแบดมินตัน ชุดโอลิมปิกเกมส์ อีก 6 คน ยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังลุ้นเหรียญรางวัลตามเป้าหมายของสมาคมฯ และประเทศชาติต่อไป

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ วอนสื่อมวลชน อย่าเล่นข่าว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ เกินจริง รอการประกาศจาก BWF ดีกว่า... 14 ก.ค. 2559 13:15 14 ก.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ