วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะดวกรับ-จ่ายเงิน! จนท.กรมบัญชีกลาง ลงทะเบียน PromptPay แล้วกว่า 80%

เจ้าหน้าที่กรมบัญชีกลางเข้าร่วมลงทะเบียนพร้อมเพย์ แล้วกว่า 80% คาดจะทยอยลงทะเบียนเพิ่มมากขึ้น เพื่อความสะดวกในการรับเงิน จ่ายเงิน โอนเงินสะดวกยิ่งขึ้น...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการที่รัฐบาลมีนโยบายผลักดันแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินของประเทศไทย (National e-Payment) เพื่อให้เกิดการบริการโอนเงิน และรับโอนเงินรูปแบบใหม่ หรือ พร้อมเพย์ ซึ่งเมื่อวานนี้ (13 ก.ค. 59) ธนาคารกรุงไทย ได้มาออกบูธที่กรมบัญชีกลาง เพื่อเชิญชวนให้เจ้าหน้าที่และประชาชนที่สนใจ ร่วมลงทะเบียนพร้อมเพย์ ซึ่งตนมีความเชื่อมั่นในระบบพร้อมเพย์ จึงได้ลงทะเบียนพร้อมเพย์กับธนาคารกรุงไทยในวันนี้

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวต่อว่า ภาพรวมของกรมบัญชีกลางมีเจ้าหน้าที่ในส่วนกลางประมาณ 1,000 คน ซึ่งได้สมัครและลงทะเบียนพร้อมเพย์แล้วจำนวน 800 คน หรือคิดเป็น 80% โดยคาดว่าส่วนที่เหลือจะเริ่มทยอยกันลงทะเบียนพร้อมเพย์ ซึ่งเชื่อว่าระบบพร้อมเพย์ จะช่วยให้เจ้าหน้าที่และประชาชนรับเงินและโอนเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยใช้เพียงหมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือเลขประจำตัวประชาชน แทนการระบุเลขที่บัญชีเงินฝากของผู้รับเงิน รวมทั้งในอนาคตหน่วยงานภาครัฐจะสามารถโอนเงินสวัสดิการ เงินช่วยเหลือ และเงินคืนภาษีให้กับประชาชนผ่านบริการพร้อมเพย์อีกด้วย

เจ้าหน้าที่กรมบัญชีกลางเข้าร่วมลงทะเบียนพร้อมเพย์ แล้วกว่า 80% คาดจะทยอยลงทะเบียนเพิ่มมากขึ้น เพื่อความสะดวกในการรับเงิน จ่ายเงิน โอนเงินสะดวกยิ่งขึ้น 14 ก.ค. 2559 11:38 14 ก.ค. 2559 12:08 ไทยรัฐ