วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
7 โจ๋ขึ้นศาล ให้การปฏิเสธ! พร้อมตั้งทนายสู้คดี รุมฆ่าชายพิการ

7 โจ๋ขึ้นศาล ให้การปฏิเสธ! พร้อมตั้งทนายสู้คดี รุมฆ่าชายพิการ

  • Share:

ศาลนัดสอบปากคำ 7 วัยรุ่น ชาย 6 หญิง 1 คดีรุมฆ่าชายพิการท้องที่ สน.โชคชัย หลังจากรับฟ้องข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ จำเลยยืนยันปฏิเสธเหมือนเดิม พร้อมต่อสู้คดี ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 19 ก.ย.นี้...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ศาลออกนั่งบัลลังก์ เพื่อสอบคำให้การจำเลย คดีดำ อ.2186/2559 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพีรพล หรือ เปา ยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี นายอัครเดช หรือ อั๋น ทัศนะ อายุ 22 ปี นายมนต์มนัส หรือเต้ย แสงโพธิ์ อายุ 21 ปี และพวกรวม 7 คน ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-7 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันควร

กรณีเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 59 เวลากลางวัน พวกจำเลยได้บุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 5 ซ.โชคชัย 4 แขวง-เขตลาดพร้าว กทม. แล้วใช้อาวุธมีดแทงฟัน นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 35 ปี ชายพิการอาชีพส่งขนมปัง ร้านปังหอม จนถึงแก่ความตาย และอัยการได้ส่งฟ้องต่อศาล เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา (ฟ้องแล้ว 7 โจ๋ลาดพร้าว ร่วมฆ่าชายพิการ ไม่เพิ่มข้อหา ‘ฆ่าโดยไตร่ตรอง’)

ทั้งนี้ โดยศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้พวกจำเลยฟัง แล้วสอบถามว่า จะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฏว่า พวกจำเลยทั้งหมดแถลงให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี และพร้อมจัดเตรียมทนายความไว้แก้ต่างคดีแล้ว ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานในคดี วันที่ 19 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ศาลได้เบิกตัวจำเลยทั้งหมดซึ่งอยู่ในชุดนักโทษ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงกลางบางเขน ส่วนกรณีที่ นางทองคำ ศรีจันทร์ มารดาของ นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ผู้ตาย มอบอำนาจให้นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมในคดีต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 13 ก.ค.นั้น คาดว่าศาลจะสอบถามพนักงานอัยการโจทก์ ในวันที่ 19 ก.ย. ซึ่งเป็นวันนัดตรวจพยานหลักฐานว่า จะคัดค้านหรือไม่ เพื่อมีคำสั่งต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้