วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.ม.2 ปีนตึก! ห้อยราวระเบียงชั้น 5 หวั่นร่วง คาดน้อยใจโดนด่า

นร.ม.2 ปีนตึก! ห้อยราวระเบียงชั้น 5 หวั่นร่วง คาดน้อยใจโดนด่า

  • Share:

เกิดเหตุหวาดเสียว นักเรียนชายชั้น ม.2 ปีนขอบระเบียงห้องพักบนชั้น 5 ตึกแถวย่านราชเทวี กทม. ออกมายืนห้อยอยู่ด้านนอก เกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมงยังไม่ยอมลง คาดน้อยใจโดนดุเรื่องการเรียน... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.ค. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพญาไท กทม. รับแจ้งมีเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านกิ่งเพชร พยายามจะกระโดดจากชั้น 5 ภายใน ซ.เพชรบุรี 5 แขวงและเขตราชเทวี กรุงเทพฯ

หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านอาหาร ส่วนชั้นบนแบ่งเป็นห้องเช่า พบเด็กผู้ชายลักษณะถอดเสื้อ สวมกางเกงขายาว ปีนเกาะเหล็กกั้นราวระเบียงของชั้น 5 หันหลังออกด้านนอก น่าหวาดเสียวว่าจะตกลงมา เจ้าหน้าที่จึงรีบนำเบาะลมมารองด้านล่าง

จากการสอบถามเพื่อนข้างห้อง ทราบว่า เด็กผู้ชายคนดังกล่าวมีอาการเครียด คาดว่ามาจากการที่ถูกดุด่าเรื่องการเรียน จนเมื่อเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้ปกครองออกไปทำงาน ก็เห็นว่าเด็กมายืนที่ระเบียง ก่อนที่จะปีนออกด้านนอกลักษณะเหมือนจะโดดลงมา

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า หลังผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง มีการเจรจาเกลี้ยกล่อมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงผู้ปกครองของเด็กเอง แต่เด็กก็ยังยืนอยู่ที่เดิม ไม่ยอมปีนกลับเข้ามา  จนต่อมา ได้มีทั้งแม่  พี่สาว และพ่อเลี้ยงมาช่วยกันพูด เด็กจึงยอมกลับเข้ามาในห้อง โดยที่ทางครอบครัวไม่ยอมบอกถึงสาเหตุ ทราบเพียงว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาเด็กแต่งตัวไปโรงเรียนแล้ว แต่ต่อมาพี่สาวกลับมาพบว่า ไม่ยอมไปเรียนจึงดุด่า คาดว่าคงน้อยใจพี่สาว.    

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้