วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิ้งกือหรือซาร์ดีน...เป็นท่อน ยาว ยืดหยุ่น เจอในปลากระป๋อง!

ชาวบ้านท่ีกระบี่อยากกินข้าวผัดปลากระป๋อง ไปซื้อมาเปิดเทใส่ชาม เจอชิ้นส่วนประหลาด เป็นแว่นๆ เรียงต่อกัน ช่วยกันดูก่อนลงความเห็นว่าน่าจะเป็น ‘กิ้งกือ’ ส่งให้ สธ. แจ้งบริษัทผู้ผลิตมาตรวจสอบให้แน่ชัด...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ ม.2 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ว่ามีชาวบ้านซื้อปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่ง มาเปิดเพื่อรับประทาน แต่พบว่าภายในกระป๋อง นอกจากปลาซาร์ดีนแล้ว กลับพบซากสัตว์คล้ายกิ้งกืออยู่ภายในด้วย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้านของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกับพ่อแม่ ได้นำปลากระป๋องที่เปิดฝาออกและเทใส่ไว้ในถ้วย มีซากชิ้นส่วนลักษณะเป็นแว่นกลมติดกันประมาณ 10 ท่อนต่อเรียงกัน เมื่อเอาช้อนส้อมเขี่ยพบว่ามีความยืดหยุ่น แต่ก็มีความเหนียวอยู่ด้วย ลักษณะไม่ใช่ชิ้นส่วนของปลา ไส้ หรือกระดูก

นางกาญจนา ปานศรี อายุ 20 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเผยว่า ได้ไปซื้อปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่งมาจากร้านชำในหมู่บ้าน เพื่อที่จะทำข้าวผัดปลากระป๋อง แต่เมื่อเปิดฝาแล้วเทปลากระป๋องลงไปในถ้วย กลับพบมีชิ้นส่วนเป็นก้อนยาว ขนาดเท่าหัวไม้ขีด จึงเขี่ยดูก็ต้องตกใจ เพราะมีลักษณะเหมือนกิ้งกือ ไม่ใช่เป็นชิ้นส่วนของปลาอย่างแน่นอน หลังจากนั้นจึงนำไปให้คนในบ้าน และเพื่อนบ้านมาช่วยดู ก็มีความเห็นว่าน่าจะเป็นกิ้งกือ ซึ่งทำให้เสียความรู้สึกอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ เจ้าของบ้านได้ฝากปลากระป๋องส่งไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อตรวจสอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นส่วนและเนื้อปลาไว้ พร้อมแจ้งไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่ตั้งโรงงานผลิตที่ระบุไว้ข้างกระป๋อง ขณะเดียวกันทางโซเชียลก็ได้มีการโพสต์ภาพชิ้นส่วนและปลากระป๋องดังกล่าว ล่าสุดทางบริษัทผู้ผลิต แจ้งว่าจะมาตรวจสอบปลากระป๋องเจ้าปัญหาในวันศุกร์นี้.

ชาวบ้านที่กระบี่อยากกินข้าวผัดปลากระป๋อง ไปซื้อมาเปิดเทใส่ชาม เจอชิ้นส่วนประหลาด เป็นแว่นๆ เรียงต่อกัน ช่วยกันดูก่อนลงความเห็นว่าน่าจะเป็น ‘กิ้งกือ’ ส่งให้ สธ. แจ้งบริษัทผู้ผลิตมาตรวจสอบให้แน่ชัด... 14 ก.ค. 2559 10:25 14 ก.ค. 2559 11:28 ไทยรัฐ