วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้วิ่งเลยทางเบี่ยง ถอยหลังกลับโดนรถพ่วงเสย ผู้โดยสารเจ็บ 14 คน

รถตู้วิ่งเลยทางเบี่ยง ถอยหลังกลับโดนรถพ่วงเสย ผู้โดยสารเจ็บ 14 คน

  • Share:

รถตู้พัทยาขับเลยทางเบี่ยง เลยหยุดรถถอยกลับ เจอรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน เสยท้ายอย่างจังไถลไกลกว่า 200 ม. ผู้โดยสาร 14 ชีวิต ทั้งไทย ฝรั่งบาดเจ็บระนาว โชเฟอร์บอกโชคดีไม่มีใครตาย...

วันที่ 14 ก.ค. พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สว. (สอบสวน) สถานีสอบสวนย่อยตำรวจทางหลวงเขาเขียว จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติมีเหตุรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ชนท้ายรถตู้โดยสารกรุงเทพ-พัทยา มีผู้บาดเจ็บ 16 ราย เหตุเกิดบริเวณแยกทางเบี่ยงเข้าพัทยา หลักกิโลเมตรที่ 116.3 บนถนนทางหลวงพิเศษสาย 7 ตอน 2 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารเป็นรถร่วม บขส. สายกรุงเทพฯ (จตุจักร-เมืองพัทยา) หมายเลขทะเบียน 15-9705 กรุงเทพมหานคร ถูกชนเข้าที่ด้านท้ายได้รับความเสียหาย จอดติดราวกันข้างทางเลนขวาสุด มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ และมีเด็กหญิงชาวต่างชาติวัย 2 ขวบ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนลำเลียงผู้บาดเจ็บ จำนวน 12 ราย ส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และ รพ.บางละมุง พร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในตัวรถด้านท้ายของรถตู้ เป็นชาย 1 หญิง 1 ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บทั้งสองออกมาอย่างทุลักทุเล นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ห่างไปประมาณ 200 เมตร พบรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 62-4255 กทม. ของบริษัทนำเฮงกรุ๊ป ได้รับความเสียหายกระจกด้านหน้าแตกกระจายเกลื่อนถนน มี นายอรุณ จันทะวิระ อายุ 49 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ มีอาการเจ็บที่หน้าท้อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

สอบถาม นายณัฏฐ์ สูสารอ อายุ 45 ปี คนขับรถตู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่าเดินทางออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าพัทยา จนกระทั่งมาถึงทางแยกตนขับเลยไปเส้นระยอง จึงถอยหลังเพื่อจะเข้าทางพัทยา ไม่ได้สังเกตว่ารถบรรทุกปูนขับตามหลังมา จึงถูกชนเข้าอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้