วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้วิ่งเลยทางเบี่ยง ถอยหลังกลับโดนรถพ่วงเสย ผู้โดยสารเจ็บ 14 คน

รถตู้พัทยาขับเลยทางเบี่ยง เลยหยุดรถถอยกลับ เจอรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน เสยท้ายอย่างจังไถลไกลกว่า 200 ม. ผู้โดยสาร 14 ชีวิต ทั้งไทย ฝรั่งบาดเจ็บระนาว โชเฟอร์บอกโชคดีไม่มีใครตาย...

วันที่ 14 ก.ค. พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สว. (สอบสวน) สถานีสอบสวนย่อยตำรวจทางหลวงเขาเขียว จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติมีเหตุรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ชนท้ายรถตู้โดยสารกรุงเทพ-พัทยา มีผู้บาดเจ็บ 16 ราย เหตุเกิดบริเวณแยกทางเบี่ยงเข้าพัทยา หลักกิโลเมตรที่ 116.3 บนถนนทางหลวงพิเศษสาย 7 ตอน 2 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารเป็นรถร่วม บขส. สายกรุงเทพฯ (จตุจักร-เมืองพัทยา) หมายเลขทะเบียน 15-9705 กรุงเทพมหานคร ถูกชนเข้าที่ด้านท้ายได้รับความเสียหาย จอดติดราวกันข้างทางเลนขวาสุด มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ และมีเด็กหญิงชาวต่างชาติวัย 2 ขวบ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนลำเลียงผู้บาดเจ็บ จำนวน 12 ราย ส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และ รพ.บางละมุง พร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในตัวรถด้านท้ายของรถตู้ เป็นชาย 1 หญิง 1 ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บทั้งสองออกมาอย่างทุลักทุเล นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ห่างไปประมาณ 200 เมตร พบรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 62-4255 กทม. ของบริษัทนำเฮงกรุ๊ป ได้รับความเสียหายกระจกด้านหน้าแตกกระจายเกลื่อนถนน มี นายอรุณ จันทะวิระ อายุ 49 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ มีอาการเจ็บที่หน้าท้อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

สอบถาม นายณัฏฐ์ สูสารอ อายุ 45 ปี คนขับรถตู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่าเดินทางออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าพัทยา จนกระทั่งมาถึงทางแยกตนขับเลยไปเส้นระยอง จึงถอยหลังเพื่อจะเข้าทางพัทยา ไม่ได้สังเกตว่ารถบรรทุกปูนขับตามหลังมา จึงถูกชนเข้าอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต.

รถตู้พัทยาขับเลยทางเบี่ยง เลยหยุดรถถอยกลับ เจอรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน เสยท้ายอย่างจังไถลไกลกว่า 200 ม. ผู้โดยสาร 14 ชีวิต ทั้งไทย ฝรั่งบาดเจ็บระนาว โชเฟอร์บอกโชคดีไม่มีใครตาย... 14 ก.ค. 2559 09:25 14 ก.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ