วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะไรใบเขียวๆ! จับป้าเมืองคอนนำเข้า ‘กระท่อม’ มาเลย์ นับใบแบ่งขาย

ตำรวจเมืองคอนจู่โจมจับกุมคุณป้า วัย 57 ปี พร้อมพืชกระท่อมนำเข้าจากมาเลเซียหนัก 15 กก. ทำเป็นธุรกิจ สั่งนำเข้า มีคนมาส่งให้ แยกนับใบทำเป็นมัดขายให้วัยรุ่นนำไปต้มกิน... 

วันที่ 14 ก.ค. พ.ต.ต.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ให้นำกำลังตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ จนสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มผลิต และเสพน้ำต้มพืชกระท่อมได้หลายราย จากการสอบสวนทราบว่าซื้อพืชกระท่อมมาจาก นางโชคดี อินแก้ว อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 329/42 ถนนหลังวิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบ นางโชคดี กำลังจัดแบ่งพืชกระท่อมเป็นมัดๆ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหนีเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่ตรวจพบพืชกระท่อมห่อด้วยถุงพลาสติกวางอยู่หน้าบ้านจำนวน 13 มัด รวมหนัก 1 กิโลกรัม จึงควบคุมตัว นางโชคดี และขอเข้าตรวจค้นภายในบ้าน จนพบพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่อีกจำนวน 3 ถุง รวมหนัก 14.2 กิโลกรัม รวมพืชกระท่อมของกลางทั้งหมด 15.2 กิโลกรัม จึงควบคุมตัวนางโชคดี พร้อมของกลาง มาสอบสวนที่ศูนย์ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

นางโชคดี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าพืชกระท่อมของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง สั่งซื้อนำข้ามาจากประเทศมาเลเซีย ในราคากิโลกรัมละ 800 บาท โดยมีผู้ชายคนหนึ่งขับรถยนต์เก๋งนำมาส่ง ก่อนจะแบ่งออกมาเป็นมัด มัดละ 20-30 ใบ เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นทั่วไป แต่ขณะที่นั่งรอลูกค้าอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้ามาจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายฯ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจเมืองคอนจู่โจมจับกุมคุณป้า วัย 57 ปี พร้อมพืชกระท่อมนำเข้าจากมาเลเซียหนัก 15 กก. ทำเป็นธุรกิจ สั่งนำเข้า มีคนมาส่งให้ แยกนับใบทำเป็นมัดขายให้วัยรุ่นนำไปต้มกิน... 14 ก.ค. 2559 08:28 14 ก.ค. 2559 09:11 ไทยรัฐ