วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลากไส้ไฮโซดัง! รับจัดคอนฯการกุศล หลอกออกาไนซ์ทำฟรี แต่เบิกมหิดล3.5ล้าน

ลากไส้ไฮโซดัง! รับจัดคอนฯการกุศล หลอกออกาไนซ์ทำฟรี แต่เบิกมหิดล3.5ล้าน

  • Share:

ทอล์กออฟเดอะทาวน์ เม้าท์กันทั่วเมือง สมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์ มหิดลฯ จับมือบริษัทออกาไนซ์ แถลงเปิดโปง แฉแหลกสาวไฮโซ “อม” เงินจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อผู้ยากไร้ รับอาสามาจัดงานอ้างทำมาเยอะ แต่ละงานได้เงินก้อนโต แต่งานกลับออกมาไม่ได้เรื่อง มาเอะใจพฤติกรรมไม่ชอบมาพากลหลังจัดงานเสร็จ บริษัทออกาไนซ์มาขอใบอนุโมทนาบัตร ความถึงแตกว่าสาวไฮโซเล่นฉ้อฉลยักเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หลังให้โอกาสนำเงินมาคืนแต่ยังเฉย ลั่นไปเจอกันในศาล

เรื่องราวการกระชากหน้ากากสาวไฮโซที่ “อม” เงินทำบุญการกุศลเปิดเผยเมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา คณะทันตแพทย ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เขตราชเทวี โดย ศ.คลินิก ทพ.นิติพันธ์ จีระแพทย์ นายกสมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทพ.ประดิษฐ์ เจษฎาไกรสร เลขาธิการสมาคมฯ นายประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กา ไนเซอร์ จำกัด ร่วมแถลง กรณีพบทุจริตในการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 พ.ค. โดยได้นำรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่ถูก เรียกเก็บและสำเนาบันทึกประจำวัน 2 ฉบับ มาโชว์สื่อมวลชน

ศ.คลินิก ทพ.นิติพันธ์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. สมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทย์ฯ จัดคอนเสิร์ตการกุศลชื่อ “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” ในโอกาสครบ 48 ปี คณะทันตแพทยศาสตร์ มีวัตถุประสงค์ หารายได้สนับสนุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก และมูลนิธิทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลกับหาเงินตั้งกองทุนเกื้อกูลศิษย์เก่าคณะทันตแพทย์ฯ มีลูกน้องแนะนำหญิงคนหนึ่งอ้างว่าเป็นสาวไฮโซนักสังคมสงเคราะห์ เป็นคนดีมาก ช่วยเหลืองานคอนเสิร์ตการกุศลต่างๆ มากมาย สามารถเอานักร้องดังมาร่วมงานได้ หลังจากเชิญมาพูดคุยหญิงคนนั้น ก็บอกว่าจะมาช่วยควบคุมการจัดงาน โดยจะเอานักร้องดังๆ มาร่วมงาน 8 คน คณะกรรมการประชุมกันแล้วตกลงตั้งวงเงินจัดงานไว้ 3.5 ล้านบาท มีค่าจัดแถลงข่าวอีก 1 แสนบาท มีการดำเนินงานต่อเนื่องมา 2 เดือนกว่า

นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทย์ฯ กล่าวว่า หญิงไฮโซดังกล่าว ขอเบิกค่าดำเนินงานครั้งละ 3-4 แสน รวม 7 ครั้ง เป็นเงิน 2.6 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าการจัดคอนเสิร์ตไม่เวิร์ก และหญิงไฮโซผู้ที่มาควบคุมการจัดงาน ขอเบิกค่าใช้จ่ายทั้งหมด 3.5 ล้าน สำหรับบริษัทออร์กาไนเซอร์ ที่มาร่วมจัดงาน ไม่เคยรู้จักมาก่อน และมาเจอตัวในวันแถลงข่าว ที่สยามพารากอน ตอนนั้นมีนักร้องดังมารวมแถลง 5 คน เจ้าของบริษัทออร์กาไนเซอร์ ยังได้มาบอกว่าได้ร่วมบริจาคให้สมาคมฯอีก 2.6 แสนบาท ก็ยังงงว่าจะบริจาคอะไร

ด้าน ทพ.ประดิษฐ์กล่าวว่า หลังงานคอนเสิร์ตผ่านไป ศ.คลินิก ทพ.นิติพันธ์ กับอุปนายกสมาคมอีกคนหนึ่ง โทร.มาบอกว่าให้ช่วยไปเจรจาต่อรองการจ่ายเงินกับผู้ควบคุมการจัดงานรายนี้ เพราะเห็นว่าค่าใช้จ่ายแพงไป จากนั้นหญิงไฮโซผู้ควบคุมการผลิตคนนี้ ได้โทรศัพท์มาขอเงินที่เหลือ ดูแล้วมีค่าเวที 1.4 ล้าน ค่านักร้อง 1.5 ล้าน จึงขอต่อไปเหลือ 5 แสนบาท หญิงไฮโซดังกล่าวปฏิเสธ เมื่อขอให้แจ้งต้นสังกัดนักร้อง ให้ส่งใบค่าตัวนักร้องมายืนยันว่า เป็นเงิน 1.5 ล้านจริง ก็ไม่มีให้ จากนั้นก็หายไป พักหนึ่งแล้วทำรายการมาเบิกใหม่เป็นเงินกว่า 8 แสนบาท

ขณะที่นายประดิษฐ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทมาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ กล่าวว่า รู้จักกับหญิงไฮโซผู้ควบคุมการจัดงานคนนี้ ในฐานะเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องคณะอักษรศาสตร์จุฬาฯ และได้ชวนตนทำงานนี้ มีการพูดคุยครั้งแรก ที่สยามพารากอนเมื่อปลายเดือนก.พ.59 โดยมีหญิงไฮโซคนนี้และเจ้าหน้าที่คณะทันตแพทย์ฯ ชื่อ “ห” กับอีกคนเป็นนักข่าวสายราชสำนักชื่อ “ป” ทั้งหมดบอกว่าจะมีการจัดงานการกุศล แต่ไม่มีงบ จึงยินดีช่วยจัดงาน ระหว่างดำเนินงาน มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่ตนก็ยินดีช่วยจ่ายไปในงานนี้ทั้งหมด 7 แสนบาท หลังจบงาน 2 เดือนไปขอใบอนุโมทนาบัตรจากสมาคมฯ แต่สมาคมปฏิเสธที่จะให้ จึงถามไปยังหญิงไฮโซผู้ควบคุมการผลิต แต่ไม่ยอมคุย จึงสอบถามข้อเท็จจริงมาทางสมาคมว่าเกิดเหตุอะไร จนรู้ความจริงว่ามีการเบิกจ่ายค่าจัดงานไปแล้ว รวม 3,527,811 บาท

“ค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บกับสมาคมฯ หลายรายการตนเป็นคนจ่ายไปแล้ว บางรายการตั้งขึ้นมาเพื่อให้ได้จำนวน เพื่อเรียกเก็บให้เต็มวงเงินที่ตั้งไว้ เช่น ค่าเช่าห้องซ้อมดนตรี ค่าเรียบเรียงเพลง ค่าใช้จ่ายในการผลิตเรียกมา 1.4 ล้าน ค่าบริหารจัดการ เรียกมา 1.4 ล้าน เป็นค่านักร้อง 8 คน 8.7 แสน และจะให้ผมไปเอาเงิน 7 แสน ที่สมาคมฯผมทำไม่ได้ จึงนำข้อมูลไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก ขอให้หญิงไฮโซคนนี้นำเงินที่ไม่ควรได้ไปคืนสมาคม มาเคลียร์กันให้จบกันไป ในวันที่ 6 ก.ค. แต่ก็เงียบ วันนี้จึงมาแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมด และสมาคมศิษย์เก่าทันตแพทย์ฯ ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.พญาไท ส่วนตนไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สน.ห้วยขวาง ข้อมูลทั้งหมดเป็นความจริง โดยยังไม่ได้ดำเนินคดี แต่อยู่ในขั้นตอน ต่อไปนี้ถ้าจะเจรจากันให้ไปเจอกันที่ศาล” นายประดิษฐ์กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้