วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักช็อปออนไลน์กรี๊ดลั่น

นักช็อปออนไลน์กรี๊ดลั่น

  • Share:

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์กร มหาชน) หรือเอ็ตด้า เปิดเผยว่า ได้จัดงาน “ไทยแลนด์ออนไลน์ เมกา เซลล์ 2559” ระหว่างวันที่ 1-9 ก.ย.59 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสนับสนุนการค้าขายผ่านออนไลน์ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น โดยจะมีสินค้าเข้าร่วมกว่า 10,000 ราย จากร้านค้าออนไลน์ 800 ร้านค้า ได้แก่ CentralOnline, iTrueMart, Lazada, Zalora, Homepro, Shopat24, Sephora, Konvy, Cdiscount, Weloveshopping มาลดราคา 20-30% ซึ่งคาดว่าจะมียอดซื้อทะลุ 450 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมสินค้าออนไลน์ผ่าน www.thailandmegasale.com มากกว่า 1 ล้านราย โดยทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จะเป็นผู้จัดส่งสินค้าให้ มีให้เลือก 3 บริการคือ บริการส่งด่วนอีเอ็มเอส บริการไปรษณีย์ลงทะเบียน ส่งประหยัด และบริการกล่องพร้อมส่งในราคาเหมาจ่าย ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้รับสินค้าอย่างแน่นอน

“ในเร็วๆนี้จะเปิดเผยผลสำรวจมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยปี 58 ว่าจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้เมื่อต้นปีที่ 2.11 ล้านบาทหรือไม่ ส่วนปี 59 คาดว่าจะมีมูลค่า 2.2-2.3 ล้านบาท”

นางรัตนา เธียรวิศิษฏ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนพาณิชย์ (DBD Registered) แล้ว 18,391 ร้านค้า และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ตามกระแสการเปลี่ยนของโลก ประกอบกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามุ่งเน้นที่ให้ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี) มีศักยภาพในการแข่งขันและสามารถปรับตัวรองรับต่อการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้