วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวเชียงรายสู้ชีวิต 'รุจิรา เพชรต้นผึ้ง' หวังเป็นนักมวยไทยตามฝัน

สาวเชียงรายสู้ชีวิต 'รุจิรา เพชรต้นผึ้ง' หวังเป็นนักมวยไทยตามฝัน

  • Share:

เปิดใจ "น้องนุ่น หรือ รุจิรา เพชรต้นผึ้ง" นักมวยสาวสวยที่จะขึ้นชกกับนางแบบสาวจีน ในศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย เจ้าตัวเผยเพิ่งซ้อมมาได้ไม่ถึงเดือน อาศัยเดินสายชกโชว์ตามบาร์เบียร์ ระะบุหวังเป็นนักชกมวยไทยตามความใฝ่ฝัน...

จากกระแสข่าวโด่งดังในโลกสังคมออนไลน์อยู่ใน ขณะนี้ กับ "น้องนุ่น หรือ รุจิรา เพชรต้นผึ้ง" น.ส.รุ่งจิรา เขตรักษา อายุ 23 ปี สาวงามจาก จ.เชียงราย เรียนจบระดับ ปวส.ด้านการท่องท่องเที่ยวจาก สถาบันแห่งหนึ่ง จ.เชียงราย มีความสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา กระโจนขึ้นสู่สังเวียนมวยหญิง เข้าสังกัด"ค่ายเพชรต้นผึ้ง" อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จัดได้ว่าเป็นนักมวยสาวสวย ดอกเอื้องงามของเมืองเหนืออีกช่อหนึ่ง หลังจากที่ค่ายมวยนำภาพการฝึกซ้อมมวยของน้องขึ้นไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ มีคนแห่เข้าไปชมและให้กำลังน้องเป็นจำนวนมาก

น.ส.รุ่งจิรา เขตรักษา นักมวยสาววัย 23 ปี


เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ก.ค.59 พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม โปรโมเตอร์มวย “ศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย” ได้นัดน้องนุ่น พร้อมกับพี่เลี้ยงมาเปิดตัวที่โรงยิม Enjoy Your Workut ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อ จะนำน้องนุ่น ขึ้นชกมวยไทยกับ น.ส.ซิกหย่วนหย่วน นักชกสาววัย 22 ปี จากประเทศจีนที่มีดีกรีเป็นดารานางแบบ และนักแสดงชื่อดังของเมืองจีนอีกด้วย ในคืนวันที่ 18 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้

พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม โปรโมเตอร์มวย พาน้องนุ่นให้สัมภาษณ์


น.ส.รุ่งจิรา เขตรักษา หรือน้องนุ่น กล่าวว่า เพิ่งมาฝึกซ้อมมวยไทยยังได้ไม่ถึงเดือน และช่วงนี้ ทางพี่เลี้ยง หัวหน้าค่ายมวยจะพาไปตระเวนชกหาประสบการณ์ตามบาร์เบียร์ในตัวเมืองเชียงใหม่ โชว์ให้ฝรั่งชาวต่างได้ดูก่อน ที่จะขึ้นชกกับ นางแบบชาวจีนในเดือนหน้า

รุจิรา เพชรต้นผึ้ง กำลังวอร์มร่างกาย


นักมวยไทยสาวสวย กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ต่อสู้ชีวิตมาด้วยลำแข้งของตัวเองมาตลอด เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน เรียนจบ ปวส.ได้ทำงานด้านการท่องเที่ยว เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และส่งตัวเองเรียน ในระดับปริญญาตรี แต่เพราะไม่มีเงินเลยเรียนไปได้แค่ 1 เทอมก็ต้องลาออก มาทำงานหลายอย่างเพื่อสู้ชีวิตก่อน ที่กระโจนขึ้นสู่สังเวียนมวยไทย ตามความใฝ่ฝันที่ชื่นชอบเป็นทุนมานานแล้วและมีเพื่อนพาไปสมัครที่ค่ายเพชรต้นผึ้ง ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่มีเพื่อนเป็นนักมวยหญิงในวัยเดียวกันหลายคน ฝึกซ้อมเป็นเพื่อนกัน

ลงนวมซ้อมล่อเป้า


น.ส.รุ่งจิรา กล่าวด้วยว่า สำหรับตารางการฝึกซ้อม ในช่วงเช้าทุกวันหลังจากตื่นนอนก็จะวิ่งหลายกิโลเมตร ตอนเย็นก็วิ่งอีกเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ก่อนที่จะมาวอร์มร่างกายและลงนวมฟิตซ้อม เพื่อเดินทางตามความฝันที่อยากเป็นนักชกหญิงเอื้องเหนือบนพื้นผ้าใบเวที มวยไทยอีกคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้