วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเชียงรายสู้ชีวิต 'รุจิรา เพชรต้นผึ้ง' หวังเป็นนักมวยไทยตามฝัน

เปิดใจ "น้องนุ่น หรือ รุจิรา เพชรต้นผึ้ง" นักมวยสาวสวยที่จะขึ้นชกกับนางแบบสาวจีน ในศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย เจ้าตัวเผยเพิ่งซ้อมมาได้ไม่ถึงเดือน อาศัยเดินสายชกโชว์ตามบาร์เบียร์ ระะบุหวังเป็นนักชกมวยไทยตามความใฝ่ฝัน...

จากกระแสข่าวโด่งดังในโลกสังคมออนไลน์อยู่ใน ขณะนี้ กับ "น้องนุ่น หรือ รุจิรา เพชรต้นผึ้ง" น.ส.รุ่งจิรา เขตรักษา อายุ 23 ปี สาวงามจาก จ.เชียงราย เรียนจบระดับ ปวส.ด้านการท่องท่องเที่ยวจาก สถาบันแห่งหนึ่ง จ.เชียงราย มีความสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา กระโจนขึ้นสู่สังเวียนมวยหญิง เข้าสังกัด"ค่ายเพชรต้นผึ้ง" อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จัดได้ว่าเป็นนักมวยสาวสวย ดอกเอื้องงามของเมืองเหนืออีกช่อหนึ่ง หลังจากที่ค่ายมวยนำภาพการฝึกซ้อมมวยของน้องขึ้นไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ มีคนแห่เข้าไปชมและให้กำลังน้องเป็นจำนวนมาก


เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ก.ค.59 พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม โปรโมเตอร์มวย “ศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย” ได้นัดน้องนุ่น พร้อมกับพี่เลี้ยงมาเปิดตัวที่โรงยิม Enjoy Your Workut ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อ จะนำน้องนุ่น ขึ้นชกมวยไทยกับ น.ส.ซิกหย่วนหย่วน นักชกสาววัย 22 ปี จากประเทศจีนที่มีดีกรีเป็นดารานางแบบ และนักแสดงชื่อดังของเมืองจีนอีกด้วย ในคืนวันที่ 18 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้


น.ส.รุ่งจิรา เขตรักษา หรือน้องนุ่น กล่าวว่า เพิ่งมาฝึกซ้อมมวยไทยยังได้ไม่ถึงเดือน และช่วงนี้ ทางพี่เลี้ยง หัวหน้าค่ายมวยจะพาไปตระเวนชกหาประสบการณ์ตามบาร์เบียร์ในตัวเมืองเชียงใหม่ โชว์ให้ฝรั่งชาวต่างได้ดูก่อน ที่จะขึ้นชกกับ นางแบบชาวจีนในเดือนหน้า


นักมวยไทยสาวสวย กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ต่อสู้ชีวิตมาด้วยลำแข้งของตัวเองมาตลอด เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน เรียนจบ ปวส.ได้ทำงานด้านการท่องเที่ยว เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และส่งตัวเองเรียน ในระดับปริญญาตรี แต่เพราะไม่มีเงินเลยเรียนไปได้แค่ 1 เทอมก็ต้องลาออก มาทำงานหลายอย่างเพื่อสู้ชีวิตก่อน ที่กระโจนขึ้นสู่สังเวียนมวยไทย ตามความใฝ่ฝันที่ชื่นชอบเป็นทุนมานานแล้วและมีเพื่อนพาไปสมัครที่ค่ายเพชรต้นผึ้ง ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่มีเพื่อนเป็นนักมวยหญิงในวัยเดียวกันหลายคน ฝึกซ้อมเป็นเพื่อนกัน


น.ส.รุ่งจิรา กล่าวด้วยว่า สำหรับตารางการฝึกซ้อม ในช่วงเช้าทุกวันหลังจากตื่นนอนก็จะวิ่งหลายกิโลเมตร ตอนเย็นก็วิ่งอีกเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ก่อนที่จะมาวอร์มร่างกายและลงนวมฟิตซ้อม เพื่อเดินทางตามความฝันที่อยากเป็นนักชกหญิงเอื้องเหนือบนพื้นผ้าใบเวที มวยไทยอีกคน.

เปิดใจ "น้องนุ่น หรือ รุจิรา เพชรต้นผึ้ง" นักมวยสาวสวยที่จะขึ้นชกกับนางแบบสาวจีน ในศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย เจ้าตัวเผยเพิ่งซ้อมมาได้ไม่ถึงเดือน อาศัยเดินสายชกโชว์ตามบาร์เบียร์ ระะบุหวังเป็นนักชกมวยไทยตามความใฝ่ฝัน... 14 ก.ค. 2559 02:58 14 ก.ค. 2559 09:12 ไทยรัฐ