วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ดาว์พงษ์" สั่งเช็กชื่อระดับ 10-11 จัดโผบิ๊ก ศธ.

"ดาว์พงษ์" สั่งเช็กชื่อระดับ 10-11 จัดโผบิ๊ก ศธ.

  • Share:

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่จะว่างลงจากการเกษียณอายุราชการ โดยเป็นระดับ 11 จำนวน 2 ตำแหน่ง และระดับ 10 อีก 6 ตำแหน่ง ว่า ได้หารือเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการแล้ว โดยระดับ 11 ได้หารือกับ รมช.ศึกษาธิการที่ดูแล และมีการเสนอรายชื่อให้พิจารณาแล้ว แต่ตนยังต้องรอดูรายชื่อที่ นพ.กำจร ตติยกวี ปลัด ศธ. และ น.ส.อาภรณ์ แก่นวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ผู้ดำรงตำแหน่งคนปัจจุบันเสนอเข้ามาด้วย ขณะที่ระดับ 10 จะหารือกับปลัด ศธ.อีกครั้ง ทั้งนี้ ตนได้ฝากการบ้านให้ รมช.ศธ. และปลัด ศธ.ไปคัดเลือกคนที่เหมาะสม โดยยึดหลักอาวุโสและความรู้ความสามารถประกอบกันไป

“คนจะมาเป็นผู้บริหารจะทำงานเก่งหรือไม่เก่งผมไม่ห่วง แต่ต้องทำงานร่วมกันได้ รวมทั้งเป็นคนดีและเป็นที่ยอมรับของลูกน้อง ที่สำคัญต้องเป็นผู้ที่มีทัศนคติที่ดีต่อประเทศไทย ที่ผ่านมาก็ดูออกแล้วว่าใครเป็นอย่างไร ยืนยันว่านาทีนี้ไม่พิจารณาคนนอก ส่วนจะมีการโยกสลับตำแหน่งหรือไม่นั้น อาจต้องดูให้เชื่อมโยงกันหมด” รมว.ศึกษาธิการกล่าว

สำหรับผู้บริหารระดับ 11 ที่จะเกษียณ มี 2 ตำแหน่ง ได้แก่ ปลัด ศธ. และเลขาธิการ กกอ. ขณะที่ระดับ 10 อีก 6 ตำแหน่ง ได้แก่ รองปลัด ศธ. 1 ตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการ ศธ. 2 ตำแหน่ง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน และรองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา 2 ตำแหน่ง นอกจากนี้ ยังมีรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ว่างอยู่อีก 1 ตำแหน่งด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้