วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟุตซอลสโมสรเอเชีย

ฟุตซอลสโมสรเอเชีย

โดย บี บางปะกง
14 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ฟุตบอลยูโร 2016 จบลงไปแล้ว พื้นที่ของกราวกีฬาไทยรัฐ และคอลัมน์ “ตะลุยฟุตบอลโลก” ตรงนี้ก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติเช่นกัน

สำหรับไฮไลต์ของวงการลูกหนังบ้านเราตั้งแต่ปลายวีกนี้ ไปจนถึงสุดสัปดาห์หน้า จะถูกโฟกัสไปที่ “ฟุตซอล เอเอฟซี คลับ แชมเปียนส์ชิพ 2016” หรือ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ครั้งที่ 7 ซึ่งประเทศไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพครั้งแรกตั้งแต่มีการจัดแข่งกันมา

โดยการฟาดแข้งจะเริ่มออกสตาร์ตตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 ก.ค.นี้ ไปจนถึง 23 ก.ค.ที่สังเวียนฟุตซอลโลก บางกอก อารีน่า หนองจอก ซึ่งทีม “ฉลามโต๊ะเล็ก” ชลบุรี บลูเวฟ ตัวแทนของไทย อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ นาโกยา โอเชียน ดีกรีแชมป์สองสมัยจากญี่ปุ่น และวิค ไวเปอร์ จากออสเตรเลีย

ส่วนกลุ่มบี มี อัลมาลิค จาก อุซเบกิสถาน ทาซิซัต ทาร์ซาร์เย จาก อิหร่าน และ อัล มายาดีน จากเลบานอน กลุ่มซี มี วาซาท จาก อิรัก ต้าเหลียน หยวน ไดนาสตี้ จากจีน และ ดิบบา ฮิสซิน จาก ยูเออี ปิดท้ายด้วยกลุ่มดี ซานนา ควาน ฮัว จากเวียดนาม อัลซาด จากกาตาร์ และ ไทเพาเวอร์ จาก ไทเป โดยทีมอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีม แบบน็อกเอาต์

ดูดีกรีของแต่ละทีมแล้วต้องบอกว่า กลุ่มเอ กับ บี แข็งโป๊ก เนื่องจากทีมดีกรีแชมป์มาอยู่รวมกันแน่น ซึ่งแม้ว่าในแต่ละสายจะตกรอบเพียงทีมเดียว แต่ตามเส้นทางนั้น ทีมที่จะไปถึงดวงดาวตามต้องทำผลงานตามสเต็ปนั่นคือ ต้องเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ในสาย เพื่อไปเจอทีมอันดับสองของกลุ่มอื่นซึ่งจะเบากว่า

และเป็นที่รู้กันของทีมใหญ่ว่าต้องเข้าที่ 1 เพื่อหลบไม่ให้เจอกันเอง งานของกลุ่มเอกับบีจึงไม่ง่าย ชลบุรี บลูเวฟ ต้องเข่นแชมป์สองสมัย นาโกยา ให้ลง เพื่อเข้าที่ 1 และแน่นอนว่า นาโกยา เขาก็ไม่อยากเจออิหร่านเหมือนกัน แค่รอบแรกก็จุกแล้วสำหรับเจ้าภาพ

มาดูเส้นทางรอบสอง แชมป์กลุ่มเอ เจอที่สองกลุ่มบี แม้จะมองว่าอิหร่านแชมป์เก่าน่าเข้าที่ 1 กลุ่มบีได้ แล้ว ชลบุรี เข้าไปพบ อัลมาลิค ของอุซเบฯ งานนี้ก็หนักอีก เพราะอัลมาลิคระดมไปด้วยทีมชาติที่เข้ารอบสุดท้ายฟุตซอลโลกและมี ปูลปิส อดีตกุนซือทีมชาติไทยที่รู้ไส้รู้พุงเราเป็นอย่างดีเป็นที่ปรึกษาด้วย รอบสองของชลบุรี จึงหนักเช่นเดิม

ทะลุมาถึงรอบรองชนะเลิศ คาดว่าทีมพวก อิรัก หรือ กาตาร์ น่าจะหลุดเข้ามา แต่เวียดนามที่เข้ารอบฟุตซอลโลกด้วย ก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ งานนี้น่าจะทุ่มหาตัวต่างชาติราคาแพงมาช่วย

ถ้าหากเป็นไปตามนัดหมาย เราน่าจะไม่เจอ ญี่ปุ่น หรือ อิหร่าน แล้วปิดท้ายนัดชิงก็คิดว่าน่าจะเจอสองทีมที่ว่านั่นก็แน่นอนว่าหนักเหมือนเดิม

งานนี้ “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชม ซึ่งตอนนี้ช่องไทยรัฐเรากลายเป็น “ช่องฟุตซอล” ที่รู้กันสำหรับคอฟุตซอลไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฟุตซอลลีก สโมสร ทีมชาติ ยิงสดให้ชมกันเต็มที่

อย่างไรก็ดี สำหรับคนชอบบอล แนะนำว่า ไปชมที่สนาม มันเร้าใจกว่า ทีมตัวแทนของไทย ชลบุรี บลูเวฟ ต้องการกำลังใจ เสียงเชียร์เท่านั้นจึงจะนำพาให้ทีมฝ่าด่านมหาหินไปได้

อ้อ! งานนี้ชมฟรีด้วย เพื่อร่วมฉลอง 100 ปีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยสามารถไปรับตั๋วได้ที่หน้าสนามตั้งแต่ 10.00–18.00 น. และรีบไปดูตั้งแต่เที่ยง เนื่องจาก 1 วัน มีเตะถึงสามคู่.

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้