วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศปอช.บุกค้น บ.ขายยาเพิ่มขนาดมังกรท่านชาย ย่านพัทยา ชี้โฆษณาเกินจริง

ตร.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ประสานท้องที่ สภ.เมืองพัทยา บุกค้น บ.เว็บไซต์ขายยาขยายมังกรท่านชาย และเครือข่ายรวม 8 จุด พบยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศและสินค้าไม่ได้มาตรฐาน อ.ย.มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท! อายัดของกลางไปสอบ...

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สืบทราบว่ามีผู้ลักลอบเปิดเว็บไซต์จำหน่ายยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และสินค้านำเข้าจากต่างประเทศอย่างผิดกฎหมาย และมีสถานที่พักรวมถึงสถานที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา และพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ปรีดา เปี่ยมวารี รองผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผกก.สส.สภ.นาจอมเทียน ช่วยราชการศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ภ.จ.ชลบุรี (ศปอช.ภ.จว.ชลบุรี) ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ สภ.หนองปรือ ท้องที่รับผิดชอบ วางแผนแบ่งกำลังออกเป็น 8 สาย ก่อนกระจายกันเข้าตรวจค้นสถานที่เป้าหมายรวม 8 จุด

จุดแรกและเป็นเป้าหมายหลัก ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 16/23 ในซอยมาบยายเลีย 31 (ซอยลับแล) หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด ตรวจสอบพบ นางณภัทร วาซิเลนโก เจ้าของบ้านซึ่งเป็นภรรยาชาวรัสเซีย นั่งอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายศาลก่อนเข้าทำการตรวจค้นพบยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายชนิดเจล ยี่ห้อ "TiTan Gel" จำนวน 2,000 กล่อง และเอกสารต่างๆ ที่น่าจะเกี่ยวข้อง จึงยึดไว้ตรวจสอบ จุดที่ 2 เข้าตรวจค้นตึกแถวสูง 3 ชั้น เลขที่ 202/174 ในโครงการรัตนากร วิลเลจ 25 ซอยเพนียดช้าง ย่านพัทยากลาง ด้านหน้าเปิดเป็นโรงเรียนสอนภาษาชื่อ "พลัสพัทยา" แต่ภายในเป็นสถานที่บรรจุสินค้าหลากหลายชนิดลงหีบห่อ และแพ็คสินค้าจัดส่งไปให้ผู้สั่งซื้อทางไปรษณีย์ พบพนักงานบรรจุหีบห่อชาย-หญิงรวม 6 คน กำลังทำงานอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ ตรวจค้นในอาคารทั้ง 3 ชั้น พบสินค้าที่บรรจุหีบห่อแล้วและที่ยังไม่บรรจุ อาทิ ยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายชนิดเจล ยี่ห้อ "TiTan Gel" อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ทั้งไฟบ้าน น้ำมันรถ และแก๊ส ที่ล็อคนิ้ว อุปกรณ์กระชับสัดส่วน และน้ำยาขัด-เคลือบฟันขาว อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนได้บรรจุใส่ซองเตรียมส่งไปรษณีย์ไปให้กับลูกค้าแล้ว

จุดที่ 3 ตรวจค้นบริษัท เอ็น.เอ.เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 202/132 ในโครงการเดียวกันกับจุดที่ 2 ซึ่งเปิดเป็นบริษัทรับทำวีซ่า ใบอนุญาตทำงาน และรับจดจัดตั้งบริษัท พบ น.ส.จันทิรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัท กับ น.ส.กัลยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี หุ้นส่วน และพนักงานหญิงอีก 2 คน นั่งทำงานอยู่ด้านใน สอบถามทั้งคู่ยอมรับว่านอกจากรับทำวีซ่าแล้ว ยังรับบรรจุหีบห่อสินค้าให้กับบริษัทผู้แทนจำหน่าย แต่ไม่ขอเผยชื่อว่าเป็นบริษัทอะไร เบื้องต้นจึงทำการยึดเอกสารต่างๆ ที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับคดีไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนอีก 5 จุดที่เหลือพบว่าทั้งหมดเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น กระจายอยู่ในซอยพรประภานิมิตร 16 ไล่ตั้งแต่บริเวณด้านข้างตลาดรัตนากรวนาสินธุ์ ไปจนถึงปากซอยมาบยายเลีย 31 (ซอยลับแล) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ให้พนักงานไว้คอยรับออเดอร์การสั่งสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตและทางโทรศัพท์ออนไลน์ ซึ่งแต่ละแห่งจะมีพนักงานตำแหน่งซีเนียคอยควบคุม และพนักงานนั่งทำงานคีย์ข้อมูลหน้าจอคอมพิวเตอร์ประมาณ 30-40 คน รวมพนักงานทั้งหมดแล้วกว่า 200 คน ซึ่งแต่ละคนจะได้รับค่าจ้างไม่ต่ำกว่า 12,000 บาทต่อเดือน

พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปอช.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ นางณภัทร วาซิเลนโก เจ้าของบ้านจุดแรกที่เข้าค้น ให้การยอมรับว่าเป็นคนคอยควบคุมพนักงานทั้งหมดที่ทำหน้าที่รับออเดอร์สินค้าที่เข้ามา ก่อนส่งต่อไปให้ บริษัท เฮนเดลส์โปร จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 300/18 หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง และ บริษัท ลีดพาร์ทเนอร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 202/132 ในโครงการรัตนากร วิลเลจ 25 ซอยเพนียดช้าง พัทยากลาง สถานที่เดียวกันกับบริษัท เอ็น.เอ.เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ตำรวจเข้าตรวจค้นจุดที่ 3 ซึ่งทั้ง 2 บริษัทจะทำหน้าที่แพ็คของจัดส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ โดยมีกลุ่มชาวรัสเซียเป็นนายทุนใหญ่อยู่เบื้องหลัง คอยทำหน้าที่ชักใย และเปิดเว็บไซต์โฆษณาจำหน่ายยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายชนิดเจล ยี่ห้อ "TiTan Gel" และสินค้านำเข้าจากประเทศรัสเซีย ส่วนสินค้าที่ยึดได้ในครั้งนี้มีทั้งยาและอุปกรณ์การไฟฟ้าจำนวนมหาศาล รวมแล้วมูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท และน่าจะมีเงินหมุนเวียนเดือนละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปอช.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาหรือจับกุมตัวผู้ใด แต่ก็ได้อายัดสินค้า อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และ สภ.หนองปรือ เก็บรักษาไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาร่วมกันตรวจสอบอีกครั้งว่าเข้าข่ายความผิดใด ก่อนแจ้งข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนความผิดที่พบในเบื้องต้นคือ สินค้าไม่ติดฉลากภาษาไทย , เลี่ยงภาษีอากร , ไม่ได้มาตรฐาน และโฆษณาเกินจริง หากพบว่าผู้ใดมีความผิด ก็จะดำเนินการจับกุมดำเนินคดีในทันที.

ตร.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ประสานท้องที่ สภ.เมืองพัทยา บุกค้น บ.เว็บไซต์ขายยาขยายมังกรท่านชาย และเครือข่ายรวม 8 จุด พบยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศและสินค้าไม่ได้มาตรฐาน อ.ย.มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท! อายัดของกลางไปสอบ... 14 ก.ค. 2559 00:12 14 ก.ค. 2559 00:44 ไทยรัฐ