วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอบาร์' ประกาศคว้า 'เบเบ้' อดีตปีกผีแดง ร่วมทัพ

เอบาร์ ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ประกาศคว้าตัว "เบเบ้" อดีตปีกทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาจากเบนฟิกา เป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า เอบาร์ ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ประกาศคว้าตัว "เบเบ้"  ปีกชาวโปรตุเกส ของทีมเบนฟิกา  มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

เบเบ้ วัย 26  เป็นที่รู้จักการย้ายมาค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2010 ภายใต้การคุมทีมของ เซอร์ อเล็กซ์เฟอร์กูสัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จกับปิศาจแดง จนถูกปล่อยให้ เบซิคตัส,ริโอ อาฟ และปากอส เด เฟอร์ไรรา ยืมตัวไปใช้งาน แล้วก็ถูกเบนฟิกาคว้าตัวไปร่วมทัพแบบถาวรในปี 2014 ด้วยค่าตัวเพียง 3 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัว ก็แจ้งเกิดกับเบนฟิกาไม่ได้ และถูกปล่อยให้ กอร์โดบา และ ราโย บาเยกาโน ยืมตัว จนกระทั่งล่าสุดเป็น เอบาร์ ที่ประกาศคว้าตัว เบเบ้ มาจากเบนฟิกาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญา 4 ปี

เอบาร์ ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ประกาศคว้าตัว "เบเบ้" อดีตปีกทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาจากเบนฟิกา เป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี... 14 ก.ค. 2559 00:07 14 ก.ค. 2559 00:16 ไทยรัฐ