วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว่อน! จม.ป่วนประชามติ เจอที่ไปรษณีย์ สาขาสันกำแพง

ว่อน! จม.ป่วนประชามติ เจอที่ไปรษณีย์ สาขาสันกำแพง

  • Share:

เชียงใหม่ เจออีก จม.ป่วนประชามติ ที่ไปรษณีย์ สาขาสันกำแพง คาดมือมืด เอาไปหย่อนตู้ทั่ว จนท.ทหาร-ตำรวจตรวจยึด พร้อมเร่งควานหาตัวการ

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ก.ค. พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ พ.ต.ท.อัครพัชร์ พงศ์สุวรรณ สว.สส พร้อมชุดสืบสวน จ.ส.ต.วัลลพ เพชรหงส์ ทหารจากค่าย ป.พัน 7 มทบ.33 พร้อมชุด นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดอาวุโส (รักษาการแทนนายอำเภอสันกำแพง) นายนคร กาวิชัย ปลัดความมั่งคงอำเภอสันกำแพง และกำลัง อส. ได้ทำการตรวจจดหมายติดตราไปรษณีย์พร้อม จำนวน 797 ฉบับ ขนาดชองยาวสีขาว จ่าหน้าชองถึงเจ้าบ้าน มีเลขที่บ้านครบ ไม่มีชื่อเจ้าของ แถวในเมืองเชียงใหม่ เขตปริมณฑล จากทำการไปรษณีย์ สาขา อำเภอสันกำแพง


ด้าน นายสุทัศน์ ทะมา หน.ไปรษณีย์ ได้เปิดเผยว่า ตราไปรษณีย์ที่ติดหน้าชองจดหมายดังกล่าว ไม่ได้ชื้อที่สาขาสันกำแพง วันแรกพบ 150 ฉบับ ก็จ่ายออกไปแถวในเมืองเชียงใหม่ วันนี้ทางสำนักงานไปรษณีย์เขต 5 แจ้งมาว่า ให้งดจ่ายถ้าพบจดหมายแบบนี้ไม่ต้องจ่าย ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร มายึดเอาไปคงเป็นเรื่องของความมั่งคง

ทาง พ.ต.อ. สุคนธ์ ผกก. ได้กล่าว หลังคุยกับทาง หน.ไปรษณีย์แล้ว คนส่งจดหมายไม่ได้เอามาส่งที่ทำการไปรษณีย์ เอาไปใส่ไว้ตามตู้ไปรษณีย์ตามที่ต่างๆในเขตอำเภอสันกำแพง จึงสั่งได้ให้ทางชุดสืบสวนและทหารหาข่าวที่ไปที่มาของจดหมายแล้ว เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการลงประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้