วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือแค่ส่วนล่าง! ศพเกยเกาะสีชัง คาดเป็นลูกเรือถูกฆ่าทิ้งทะเลอำพราง

ตำรวจเกาะสีชัง พร้อมกู้ภัย เข้าตรวจสอบชิ้นส่วนท่อนล่างมนุษย์เพศชาย หลังลอยมาติดโขดหินชายฝั่ง สภาพเปื่อยยุ่ย สันนิษฐาน อาจเป็นลูกเรือถูกฆ่าโยนทิ้งทะเลเพื่ออำพรางคดี

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ชำนาญ มีกะจิตร์ สวป.สภ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์บริเวณชายฝั่งหน้าท่ายายทิม ม.3 ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเกาะสีชัง พบชิ้นส่วนมนุษย์เพศชายล่างท่อนช่วงสะโพก สวมใส่กางเกงในสีแดง สภาพเน่าเปื่อย และกระดูกต้นขาด้านบน 2 ข้าง ยังติดอยู่ ถูกคลื่นซัดลอยมาติดอยู่โขดหินริมชายฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ เนื่องจากยังไม่ทราบว่าเป็นใครมา จากไหน หรืออาจเป็นลูกเรือที่ถูกทำร้ายและโยนศพทิ้งลงกลางทะเล เพื่ออำพรางคดีจนเน่าเปื่อยเหลือเพียงส่วนที่พบเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหาข้อมูลในพื้นที่เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวน ก่อนจะให้หน่วยกู้ภัยเก็บชิ้นส่วนส่งไปที่โรงพยาบาลเกาะสีชัง เพื่อเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้ตรวจสอบ รวมทั้งจะได้ตรวจสอบประวัติว่ามีการแจ้งหายไว้หรือไม่ เพื่อติดตามญาติมาดูและเก็บดีเอ็นเอเพื่อเปรียบเทียบต่อไป.

ตำรวจเกาะสีชัง พร้อมกู้ภัย เข้าตรวจสอบชิ้นส่วนท่อนล่างมนุษย์เพศชาย หลังลอยมาติดโขดหินชายฝั่ง สภาพเปื่อยยุ่ย สันนิษฐาน อาจเป็นลูกเรือถูกฆ่าโยนทิ้งทะเลเพื่ออำพรางคดี 13 ก.ค. 2559 20:44 13 ก.ค. 2559 22:37 ไทยรัฐ