วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เงือกเบญ' คว้า 2 ทอง ให้ทัพกีฬา ม.อาเซียนของไทย

'เงือกเบญ' คว้า 2 ทอง ให้ทัพกีฬา ม.อาเซียนของไทย

  • Share:

"เงือกเบญ" เบญจพร ศรีพนมธร ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้า 2 เหรียญทองให้กับทัพว่ายน้ำไทย ในกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 9-19 กรกฏาคม ที่ประเทศสิงคโปร์...

วันที่ 13 ก.ค. 59 กีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 18 ที่ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 5 ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันว่ายน้ำ มีชิง 7 เหรียญทอง โดยทัพว่ายน้ำไทย คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง จาก เบญจพร ศรีพนมธร เงือกสาวดีกรีทีมชาติไทย จากประเภทฟรีสไตล์ 800 เมตรหญิง โดยทำเวลาได้ 8.51.19 นาที พร้อมทำลายสถิติของตัวเองครั้งก่อนที่ประเทศอินโดนิเซีย เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ที่ทำไว้ 8.58.82 นาที

ส่วนอีกหนึ่งรายการที่ไทยได้เหรียญทองจาก ฟรีสไตล์ 4 คูณ 200 เมตรหญิง ซึ่ง เบญจพร ได้ร่วมกับ ภัทรวดี กิตติยะ, พรสุดา ไวยนิยมพงศ์ และ เอมิกา หิมะทองคำ คว้ามาได้ โดยแตะขอบสระด้วยเวลา 8 นาที 26.60 วินาที

ขณะที่ บาสเกตบอลหญิง แข่งแบบพบกันหมด 5 ทีม นัดที่ 2 ไทย ซึ่งชนะ มาเลเซีย มานัดแรก พบ อินโดนีเซีย ปรากฏว่าตลอดเกม สาวไทยเหนือกว่า เอาชนะไป 78-53 คะแนน

ด้านเทเบิลเทนนิส ประเภททีมหญิง รอบแรก แข่งแบบชนะ 3 ใน 5 คู่ ไทย ที่ชนะมาแล้ว 2 นัด นำโดย รัตนาภรณ์ รัตนะวงศ์ษา แชมป์หญิงเดี่ยวเมื่อครั้งที่ผ่านมาที่อินโดนิเซีย แต่เกมนี้ไม่สามารถต้านทานคู่แข่งชาวเวียดนาม ได้ พ่ายไป 1-3 คู่ แต่ยังมีลุ้นชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้

ส่วนการแข่งขันฟุตบอล นัดสุดท้ายกลุ่มเอ ไทย แชมป์ 13 สมัย ที่เข้ารอบตัดเชือกแล้ว พบ เมียนมา แต่เกมต้องเลื่อนการแข่งขันมาเป็นเวลา 18 นาฬิกา เนื่องจากช่วงเช้า มีประจุไฟฟ้าเสี่ยงต่อการเกิดฟ้าผ่ารวมถึงมีฝนตกหนัก โดยหลังกลับมาแข่งขันปรากฏว่าไทย แพ้ 2-3 แต่เข้ารอบเป็นที่ 1 ไปพบกับ สิงคโปร์ เจ้าภาพ ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้