วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่นวดแลกเงินเลี้ยงชีพ! ยายแต๋ว มล.ตกอับ ยันขออยู่ที่สะเดาจนตาย

หน่วยงาน-ปชช.ผู้ใจบุญ แห่ช่วย ยายแต๋ว หม่อมหลวงราชสกุลดัง ผู้ที่ชีวิตผลิกผันต้องมาตกอับ! เผย ต้องเร่นวดจับเส้นแลกเงิน ทั่ว อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อมาเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอด เจ้าตัวลั่น ขออยู่ที่สะเดา จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต...

ความคืบหน้า กรณีที่ มล.จีระจันทร์ เกษมศรี คนในราชสกุลดัง ชีวิตผกผันยิ่งกว่าละครตกทุกข์ระกำมานานกว่า 50 ปี ต้องอาศัยเงินผู้สูงวัย และเงินคนพิการเลี้ยงชีพ เร่ร่อนนวดจับเส้น ชาวบ้านใน อ.สะเดา สงขลา เลี้ยงชีวิตและสุนัข 2 ตัวไปวันๆ

ล่าสุดวันที่ 13 ก.ค.2559 นางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายสาธิต ธรรมประดิษฐ์ รอง ผวจ.สงขลา ตัวแทนนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และตัวแทนกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบเงินและถุงยังชีพให้ มล.จีระจันทร์ เกษมศรี และลุงรื่น ประทุมมณี สามี มล.จีระจันทร์ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ โดยมีสื่อมวลชน มาติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก


ด้านนายบุญพาส รักนุ้ย นอภ.สะเดา และนายนพพร หนูเพ็ชร ปลัดอาวุโส กล่าวว่า นายพัฒน์พงษ์ จารุลักขณา นักธุกิจใจบุญ ได้มอบที่ดิน จำนวน 1 แปลง เพื่อสร้างบ้านให้ มล.จีระจันทร์ โดยทางอำเภอสะเดา ร่วมกับ เทศบาลเมืองสะเดา และตชด.437 เป็นผู้จัดสร้างบ้านให้ คาดว่า ใช้เวลา 20 วัน จึงแล้วเสร็จ สร้างความยินดีให้ มล.จีระจันทร์ หรือ ป้าแต๋ว เป็นอย่างมาก พร้อมอกว่า ขออยู่ที่ อ.สะเดา จนวาระสุดท้ายของชีวิต จะไม่ไปไหนทั้งสิ้น และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การการช่วยเหลือ ต่อไปนี้ไม่ลำบากแล้ว เพราะมีประชาชนใจบุญทยอยโอนเงินมาช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย เมื่อก่อนนั้นไม่มีเงินต้องเป็นหนี้ร้านค้าไปทั่ว อ.สะเดา ต้องเร่ร่อนหาเงินด้วยการนวดจับเส้นในตลาดสะเดา เพื่อแลกกับเงินซื้ออาหารและยาให้ลุงรื่น

ผู้สื่อข่าวรายวานว่า ช่วงที่ทำข่าวอยู่นั้นมีโทรศัพท์จากผู้ใจบุญโทรเข้ามา เพื่อขอเลขที่บัญชี มล.แต๋ว รับสาย กล่าวว่า"สวัสดีค่ะหม่อมหลวงจีระจันทร์พูดสายค่ะ" โดยเป็นครั้งแรกที่ใช้คำนำหน้าว่า 'หม่อมหลวง' เรียกตัวเองต่อหน้าสาธารณะชน.

‘เพราะเราทำตัวเราเอง’ เปิดใจ 'หม่อมยาย' ม.ล.ตกยาก กับชีวิตดั่งละคร!

แห่ช่วย 'คุณยายแต้ว' ม.ล.ตกยาก! นอภ.หาบ้านใหม่ หวังชีวิตสบายขึ้น

หน่วยงาน-ปชช.ผู้ใจบุญ แห่ช่วย ยายแต๋ว หม่อมหลวงราชสกุลดัง ผู้ที่ชีวิตผลิกผันต้องมาตกอับ! เผย ต้องเร่นวดจับเส้นแลกเงิน ทั่ว อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อมาเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอด เจ้าตัวลั่น ขออยู่ที่สะเดา จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต... 13 ก.ค. 2559 20:28 14 ก.ค. 2559 01:16 ไทยรัฐ