วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่นวดแลกเงินเลี้ยงชีพ! ยายแต๋ว มล.ตกอับ ยันขออยู่ที่สะเดาจนตาย

เร่นวดแลกเงินเลี้ยงชีพ! ยายแต๋ว มล.ตกอับ ยันขออยู่ที่สะเดาจนตาย

  • Share:

หน่วยงาน-ปชช.ผู้ใจบุญ แห่ช่วย ยายแต๋ว หม่อมหลวงราชสกุลดัง ผู้ที่ชีวิตผลิกผันต้องมาตกอับ! เผย ต้องเร่นวดจับเส้นแลกเงิน ทั่ว อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อมาเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอด เจ้าตัวลั่น ขออยู่ที่สะเดา จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต...

ความคืบหน้า กรณีที่ มล.จีระจันทร์ เกษมศรี คนในราชสกุลดัง ชีวิตผกผันยิ่งกว่าละครตกทุกข์ระกำมานานกว่า 50 ปี ต้องอาศัยเงินผู้สูงวัย และเงินคนพิการเลี้ยงชีพ เร่ร่อนนวดจับเส้น ชาวบ้านใน อ.สะเดา สงขลา เลี้ยงชีวิตและสุนัข 2 ตัวไปวันๆ

ล่าสุดวันที่ 13 ก.ค.2559 นางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายสาธิต ธรรมประดิษฐ์ รอง ผวจ.สงขลา ตัวแทนนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และตัวแทนกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบเงินและถุงยังชีพให้ มล.จีระจันทร์ เกษมศรี และลุงรื่น ประทุมมณี สามี มล.จีระจันทร์ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ โดยมีสื่อมวลชน มาติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก

เหล่ากาชาดจังหวัดและทางจังหวัดเข้ามายื่นความช่วยเหลือยายแต๋ว


ด้านนายบุญพาส รักนุ้ย นอภ.สะเดา และนายนพพร หนูเพ็ชร ปลัดอาวุโส กล่าวว่า นายพัฒน์พงษ์ จารุลักขณา นักธุกิจใจบุญ ได้มอบที่ดิน จำนวน 1 แปลง เพื่อสร้างบ้านให้ มล.จีระจันทร์ โดยทางอำเภอสะเดา ร่วมกับ เทศบาลเมืองสะเดา และตชด.437 เป็นผู้จัดสร้างบ้านให้ คาดว่า ใช้เวลา 20 วัน จึงแล้วเสร็จ สร้างความยินดีให้ มล.จีระจันทร์ หรือ ป้าแต๋ว เป็นอย่างมาก พร้อมอกว่า ขออยู่ที่ อ.สะเดา จนวาระสุดท้ายของชีวิต จะไม่ไปไหนทั้งสิ้น และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การการช่วยเหลือ ต่อไปนี้ไม่ลำบากแล้ว เพราะมีประชาชนใจบุญทยอยโอนเงินมาช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย เมื่อก่อนนั้นไม่มีเงินต้องเป็นหนี้ร้านค้าไปทั่ว อ.สะเดา ต้องเร่ร่อนหาเงินด้วยการนวดจับเส้นในตลาดสะเดา เพื่อแลกกับเงินซื้ออาหารและยาให้ลุงรื่น

ผู้สื่อข่าวรายวานว่า ช่วงที่ทำข่าวอยู่นั้นมีโทรศัพท์จากผู้ใจบุญโทรเข้ามา เพื่อขอเลขที่บัญชี มล.แต๋ว รับสาย กล่าวว่า"สวัสดีค่ะหม่อมหลวงจีระจันทร์พูดสายค่ะ" โดยเป็นครั้งแรกที่ใช้คำนำหน้าว่า 'หม่อมหลวง' เรียกตัวเองต่อหน้าสาธารณะชน.

‘เพราะเราทำตัวเราเอง’ เปิดใจ 'หม่อมยาย' ม.ล.ตกยาก กับชีวิตดั่งละคร!

แห่ช่วย 'คุณยายแต้ว' ม.ล.ตกยาก! นอภ.หาบ้านใหม่ หวังชีวิตสบายขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้