วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าหลากพะโต๊ะ สูง 1 ม. ถนนหมู่บ้านขาด 8 สาย จนท.เร่งสำรวจช่วยเหลือ

น้ำป่าหลากพะโต๊ะ สูง 1 ม. ถนนหมู่บ้านขาด 8 สาย จนท.เร่งสำรวจช่วยเหลือ

  • Share:

ฝนตกหนักใน อ.พะโต๊ะ น้ำป่าไหลหลากเอ่อคลองทับขอน ท่วมบ้านเรือนกว่า 1 เมตร คอสะพานทรุด ถนนในหมู่บ้านขาด 8 สาย ชาวบ้านหอบทรัพย์สินขึ้นที่สูง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 ร.ต.เกรียงไกร วิภาดาพิสุทธิ์ รองหัวหน้า ชป.กกล.รส.ป.พัน.25 นายสมชาย มีแก้ว รักษาการนายก อบต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร นายสมหวัง แซ่ลิ้ม ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ สนง.ปภ.ชุมพร พร้อมด้วยงตำรวจ สภ.พะโต๊ะ ร่วมกันเข้าตรวจสอบความเสียหายที่บริเวณบ้านทับขอน หมู่ที่ 5 ต.ปากทรง หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในพื้นที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเอ่อท่วมบ้านเรือนที่อยู่ริมคลองทับขอน โดยระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ทำให้กว่า 10 หลังคาเรือน ต้องหนีขึ้นไปอยู่ที่สูง


นายสมชาย เปิดเผยว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นภูเขาสูง หากมีฝนตกหนักมักจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่กระแสน้ำไหลเชี่ยว แต่จะลดระดับอย่างเร็ว จากการสำรวจเบื้องต้น มีถนนในหมู่บ้านขาด 8 สาย ทำให้ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือน ไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจร และมีคอสะพานชำรุดอีก 1 แห่ง ชาวบ้านที่อยู่ริมคลองทับขอน กว่า 10 หลังคาเรือน เกิดน้ำไหลหลากเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 1 เมตร ทำให้รั้วบ้านพังลงมาเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร ทั้งนี้ ได้รายงานความเสียหายให้ อ.พะโต๊ะ ทราบ และจะให้การช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป


ด้าน นางระเบียบ ทองน้อย อายุ 68 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ช่วงเกือบ 06.00 น. ที่ผ่านมา เกิดน้ำป่าไหลหลากอย่างรวดเร็วสูงกว่า 1 เมตร ต้องพาครอบครัวหนีไปอยู่บ้านเพื่อนบ้านที่อยู่บนที่สูง แต่เมื่อกระแสน้ำลดลงพบว่ารั้วบ้านที่เพิ่งสร้างพังลงมากว่า 50 เมตร แต่โชคดีที่ยกสิ่งของไว้บนที่สูง ทำให้ได้รับความเสียหายไม่มาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้