วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ร่วมงานบุญยกช่อฟ้า จ.น่าน โพสต์รูปคู่ 'อ๋อย' ตัดพ้อบินนอกไม่ได้

"ยิ่งลักษณ์" ร่วมงานบุญยกบรรจุวัตถุธาตุใจช่อฟ้า ที่จังหวัดน่าน พร้อมถ่ายรูปคู่ "จาตุรนต์" โพสต์ระบุ ตัดพ้อไปได้แค่ต่างจังหวัด บินนอกไม่ได้

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่ จ.น่าน เพื่อร่วมงานบุญ ยกบรรจุวัตถุธาตุใจช่อฟ้า เหนือมณฑปช่อฟ้าและพิธีวางศิลาฤกษ์ฐานแท่นแก้วพระประธาน ณ พุทธสถานถ้ำเชตวัน อ.นาน้อย จ.น่าน โดยมีประชาชนมาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมาก และอดีตนายกรัฐมนตรี ยังได้โพสต์รูปภาพและข้อความ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มาจังหวัดน่านเมืองชายแดนแห่งล้านนาตะวันออก มีโอกาสนุ่งซิ่นทอยกดอกโบราณ เมืองน่าน ร้านวราภรณ์ผ้าทอ ซึ่งประยุกต์และออกแบบเป็นพิเศษ มีลวดลายมาจาก 3 ลายหลัก คือ ลายอุ้งตีนหมี ลายเกล็ดพญานาค และลายเขาวัวชน คนที่น่านบอกว่าโบราณถือเป็นสิริมงคล และคุ้มครองป้องกันภยันตรายต่อผู้สวมใส่

นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้โพสต์รูปพร้อมข้อความในทวิตเตอร์ คู่กับ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า "เช้าวันเดียวกันนี้ ได้พบกับนายจาตุรนต์ ที่สนามบินดอนเมือง บังเอิญตนและนายจตุรนต์ กำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัดเหมือนกัน เพราะเราสองคนเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้เหมือนกัน"

"ยิ่งลักษณ์" ร่วมงานบุญยกบรรจุวัตถุธาตุใจช่อฟ้า ที่จังหวัดน่าน พร้อมถ่ายรูปคู่ "จาตุรนต์" โพสต์ระบุ ตัดพ้อไปได้แค่ต่างจังหวัด บินนอกไม่ได้ 13 ก.ค. 2559 19:10 13 ก.ค. 2559 21:35 ไทยรัฐ