วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดี2สาวหายตัวส่อพลิก เพื่อนยกโขยงแจ้ง ปอศ. สงสัยหลบหนีเรื่องเงิน

จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กของญาติ ที่ตามหา 2 สาว วัย 32 ปี หลังจากหายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งทางตำรวจ สน.บางยี่ขัน และญาติของหนึ่งในสาวที่หายตัวไป ออกเปิดเผยความคืบหน้าว่า ได้รับการติดต่อจาก 2 สาวที่หายตัวไปแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน รู้เพียงแต่ว่าทั้งคู่ปลอดภัยดี (ญาติโล่งอก! 2 สาวหายไปนาน 6 วัน ติดต่อมาแล้ว ปลอดภัยดี)

แต่เรื่องราวกลับตาลปัตร เพราะล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ก.ค. มีรายงานแจ้งว่า กลุ่มเพื่อนสนิทของ 2 สาวที่หายตัวไป จำนวนกว่า 10 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ให้ดำเนินคดีกับ 2 สาวที่หายตัวไปคือ นางสาว มลวดี หรือ ต้า กาญจนัมพร และ นางสาว จันทิรา กลิ่นสุคนธ์ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฉ้อโกงเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ มีมูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท โดยทั้งคู่พยายามหลบหนี เพราะมีปัญหาเรื่องเงิน และเกรงว่าการปล่อยข่าวหายตัวไปนั้น ทำเพื่อต้องการหลบหนี ดังนั้นผู้เสียหายทั้งหมดจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความกับตำรวจปอศ. เพื่อดำเนินคดี

โดย นางสาวก้อย นามสมมติ ผู้เสียหายรายหนึ่ง ให้การอ้างว่า รู้จักกับ นางสาวมลวดี มานานเกือบ 20 ปี เพราะเรียนหนังสือมาด้วยกันและบ้านอยู่ใกล้กัน ต่อมาเมื่อปี 2557 นางสาวมลวดี ได้เริ่มชักชวนตัวเองมาลงทุนทำร้านขายเสื้อผ้าแล้วทยอยคืนกำไรให้ แต่ตอนหลังกลับติดต่อไม่ได้ เมื่อสอบถามเพื่อนๆ ก็รู้ว่าผู้ต้องสงสัยได้ชักชวนคนอื่นๆ อีกว่า 20 คนมาร่วมลงทุนในลักษณะเดียวกันนี้ เมื่อคิดว่าถูกหลอก จึงรวมตัวกันเพื่อแจ้งความเอาผิด

ขณะที่ด้าน พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ กล่าวว่า หลังสอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว ก็จะได้ติดตามตัว นางสาวมลวดี และนางสาวจันทิรา ผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนหาความจริง ซึ่งในเบื้องต้นมีพฤติกรรมเข้าข่ายความผิด ฐานฉ้อโกงและความผิดตาม พรก.การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527

เพื่อนสนิทของ 2 สาวที่หายตัวไป จำนวนกว่า 10 คน โร่แจ้งความ ปอศ. เอาผิดเพื่อน อ้างสาเหตุที่เพื่อนหายตัวไป เพราะหนีคดีฉ้อโกงเงิน ยันยังไม่พบตัว... 13 ก.ค. 2559 18:28 14 ก.ค. 2559 16:59 ไทยรัฐ