วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุบลฯ-หนองคาย กวาดล้างยาบ้า ก่อนเข้าพรรษา ยึดเกือบ 70,000 เม็ด

อุบลฯ-หนองคาย กวาดล้างยาบ้า ก่อนเข้าพรรษา ยึดเกือบ 70,000 เม็ด

  • Share:

พ่อเมืองอุบลฯ - ผวจ.หนองคาย แถลงข่าวการกวาดล้างยาเสพติดก่อนเข้าพรรษา จับกุมยาบ้าของกลางรวม 2 จังหวัด เกือบ 70,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย พล.ต.อชิร์ฉัตร โรจนะภิรมย์ ผบ.มทบ.22 พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ร่วมแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดก่อนเทศกาลเข้าพรรษา โดยเมื่อ 11.00 น. จับกุม น.ส.ดวงใจ ชัยมงคล อายุ 38 ปี และ น.ส.น้ำผึ้ง กระจ่างจันทร์ อายุ 31 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมยาบ้า 5,943 เม็ด ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณริมถนนสรรพสิทธิ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดิม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.สุรนารี และทหารพราน 2301 ออกตรวจพื้นที่เป้าหมาย หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบส่งยาบ้าบริเวณชายแดน อ.เขมราฐ พบชายต้องสงสัยนำส่งของมาวางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 11-12 ถนนสายเขมราฐ-โขงเจียม ต.นาแวง อ.เขมราฐ เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ชายดังกล่าวไหวตัวทัน ตรวจสอบพบยาบ้า 54,000 เม็ด เป็นยาบ้าปลอมปะปนมาด้วยอีก 600 เม็ด จึงตรวจยึดนำส่ง สภ.เขมราฐ

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการป้องกันการฉวยโอกาสของกลุ่มคนร้ายช่วงเทศกาลเข้าพรรษา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ส่วนท้องถิ่น จึงร่วมกันการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดในทุกรูปแบบ เตรียมความพร้อมให้การเป็นเจ้าบ้านคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในจังหวัด และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จับกุมแล้วที่มียาบ้าปลอมปนมาด้วย

ส่วนที่ จ.หนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย พ.อ.ยุทธศาสตร์ เศรษฐชัย รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 8,000 เม็ด สืบเนื่องจากคืนที่ผ่านมา ทหาร กกล.รส.หนองคาย ออกตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์ก่อกวนสร้างความรำคาญแก่ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย และพบวัยรุ่นอายุระหว่าง 17-21 ปี จำนวนหนึ่ง ในจำนวนนี้มีชายหนึ่งคนสารภาพว่าเคยมารับยาบ้าบริเวณใต้ป้ายศูนย์เพาะชำกล้าไม้จังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ พบว่ามียาบ้าวางไว้ใต้ป้ายจริง ดักรออยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ไม่มีใครมารับ จึงเข้าตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้ดำเนินการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้