วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์! จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อก ขี่สวนเลน ชนรถตู้ล้ม (ชมคลิป)

อุทาหรณ์! จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อก ขี่สวนเลน ชนรถตู้ล้ม (ชมคลิป)

  • Share:

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโออุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับผู้ขับขี่ เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถ ที่ถ่ายไว้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา จับภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ไม่สวมหมวกกันน็อกและขี่สวนเลนมาตลอดทาง ก่อนที่ตัวรถจักรยานยนต์จะไปเกี่ยวกับกระจกรถของตู้รถ และล้มลงในที่สุด

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เอก เมืองนนท์ ระบุข้อความว่า เหตุเกิดที่ถนนเส้นบางกรวย-ไทรน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี คนแถวนี้มักประมาท ชอบขับขี่รถสวนเลน และไม่ชอบหมวกกันน็อก ก่อนที่จะทิ้งท้ายไว้ว่า ผู้ขี่รถจักรยานยนต์บาดเจ็บแขนถลอกเล็กน้อย และรถตู้กระจกมองข้างแตก


ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ได้นำคลิปนี้ออกมาแชร์ จนมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 1 แสนครั้ง และผู้ใช้สังคมออนไลน์หลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งบอกว่า ถนนเส้นนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักขี่รถสวนเลน เพื่อจอดซื้อของกันเป็นประจำ

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายเอกนรินทร์ สายทอง เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา คุณลุงที่ขี่รถจักรยานยนต์สวนเลน มีอาการมึนเมาเล็กน้อย และบาดเจ็บมีแผลถลอกที่แขนอย่างเดียว ซึ่งทางผู้ขับรถตู้ก็ได้เรียกประกันมา แต่ไม่ได้แจ้งความกับตำรวจ ทั้งนี้ โดยปกติแล้วถนนเส้นทางนี้ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะมีรถจักรยานยนต์ขี่สวนเลนมาซื้อของ ซื้อกับข้าวเป็นประจำ และอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่ทุกคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้