วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วีรชัย' ยัน ไม่ได้รับรายงาน 'น้องเมย์' ใช้สารกระตุ้น

'วีรชัย' ยัน ไม่ได้รับรายงาน 'น้องเมย์' ใช้สารกระตุ้น

  • Share:

รองเลขาธิการสมาคมเเบดฯ ยืนยัน ยังไม่ได้รับรายงานการตรวจพบสารกระตุ้นของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ หลังตกเป็นข่าวถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้ามหลังจบศึกลูกขนไก่ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน หากเป็นเรื่องจริง จะหมดสิทธิ์ลงแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ทันที...

วันที่ 13 ก.ค. 59 มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวชาวไทย มืออันดับ 4 ของโลก ถูกตรวจพบสารต้องห้าม หลังจบศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศจีน เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีโอกาสถูกตัดสิทธิ์ไปแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและชื่อสารต้องห้ามดังกล่าว

ด้านนายวีรชัย วิภาตวิทย์ รองเลขาธิการสมาคมเเบดมินตันเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทางสมาคมฯ ยังไม่ได้รับรายงานการตรวจพบสารกระตุ้นของน้องเมย์ ซึ่งไม่ทราบว่ากระเเสข่าวนี้มาได้อย่างไร เพราะตอนนี้นักเเบดมินตันทั้ง 7 คน ที่ผ่านไปเล่นโอลิมปิก ลงฝึกซ้อมกันตามปกติ หากสมาคมได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้เเล้ว จะเเจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง หากเป็นเรื่องจริง คงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากน้องเมย์ถือเป็นความหวังลุ้นเหรียญโอลิมปิกของไทย คงจะไม่ยอมให้ถูกตัดสิทธิ์ง่ายๆ เเน่นอน

ทั้งนี้ หากน้องเมย์​ถูกตัดสินว่าใช้สารกระตุ้นจริง จะถูกลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับกีฬาแบดมินตันถึง 4 ปี และจะถูกปรับเงิน 30,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 990,000 บาท) ตามกฎล่าสุดของ สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ที่ประกาศเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2015

คุณอาจสนใจข่าวนี้