วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่ไม่มีวันตาย! กดไลค์รัวๆ "คริสโตเฟอร์" อดีตนักแสดง ผันตัวไปขายขนมปัง

เคยเป็นฮีโร่ในฐานะพลเมืองดี เพราะลงไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่ตัวเองกลับถูกรถชนจนต้องพิการ ล่าสุดเรื่องราวของอดีตนักแสดง "คริส-คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อีกครั้ง โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อ Pinhathai Nunuan โพสต์ข้อความเล่าว่า มีโอกาสได้พบ คริสโตเฟอร์ ซึ่งแนะนำตัวเองด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม อัธยาศัยดี ว่า "เค้าคือคนที่รอดตายคนนั้นจากการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ" ปัจจุบัน คริส ขายขนมปังอยู่ที่ร้านเบเกอรี่ ติดกับสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี มีขนมปังหลากหลายชนิด รสชาติดี ราคาไม่แพง แถมมีบริการจัดเลี้ยงและส่งถึงบ้าน

เจ้าของโพสต์ยังบอกด้วยว่า ช่วงที่รถติด คริส ก็นำขนมปังมาส่งให้ถึงที่รถ รู้สึกประทับใจในการให้บริการอย่างมาก พร้อมกับเชิญชวนให้ชาวเน็ตช่วยกันไปอุดหนุน ซึ่งหลังจากเรื่องราวนี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในความไม่ย่อท้อต่อชีวิตของอดีตนักแสดง รวมทั้งพากันแชร์โพสต์นี้ไปแล้วกว่า 2 หมื่นครั้ง


ทั้งนี้ ร้านเบเกอรี่ดังกล่าว มีชื่อว่า "60 plus bakery" ตั้งอยู่บนถนนราชวิถี ใกล้กับกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) เป็นร้านเบเกอรี่ผู้พิการที่เกิดขึ้นจากแนวคิดของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย, บริษัทไทยยามาซากิ จำกัด, มูลนิธิศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก (APCD) โดยจะรับผู้พิการทางด้านร่างกาย ออทิสติก และผู้พิการทางการได้ยิน เข้าทำงานเป็นพนักงาน ทั้งฝ่ายผลิตและฝ่ายขาย เพื่อส่งเสริมผู้พิการที่มีความสามารถ และเปิดโอกาสให้มีอาชีพ มีรายได้ที่จะนำไปพัฒนาคุณภาพชีวิต จนสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

สังคมออนไลน์แห่ชื่นชม อดีตนักแสดง "คริส-คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" คนพิการใจสู้ ไม่ย่อท้อต่อชีวิต ผันตัวเองไปขายขนมปังที่ร้านเบเกอรี่ผู้พิการ ให้บริการยิ้มแย้มน่าประทับใจ 13 ก.ค. 2559 17:09 13 ก.ค. 2559 17:20 ไทยรัฐ