วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก! จดหมาย รธน.ปลอม ที่ไปรษณีย์ ลำพูน ต้นทางมาจากเชียงใหม่

ตำรวจ-ทหาร บุกตรวจ ศูนย์ไปรษณีย์ จ.ลำพูน พบจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญปลอม เกือบ 500 ฉบับ เชื่อมีอีก สั่งตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง ตรวจค้นทุกรอบที่ส่งมาจากเชียงใหม่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 2559 พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน ร่วมกับ พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสธ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 7 จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ กกต. จ.ลำพูน เข้าทำการตรวจค้น ที่ไปรษณีย์ จ.ลำพูน ตั้งอยู่บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ - ลำปาง ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน โดยมี นายพิสิษย์ บุญธรรม ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ไปรษณีย์ จ.ลำพูน ให้การต้อนรับและนำตรวจสอบ

จากการตรวจค้นถุงไปรษณีย์ที่มีต้นทางส่งมาจาก จ.เชียงใหม่ พบจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ เบื้องต้นคละกับถุงอื่น ประมาณ 500 ฉบับ ซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่มีรายชื่อผู้ส่ง แต่มีผู้รับ ทั้งที่อยู่ และเลขที่บ้าน บางฉบับมีรายชื่อ แต่ไม่มีเลขที่บ้าน ที่จ่าหน้าซองถึงปลายทางส่งย้อนกลับมาที่ จ.เชียงใหม่ อำเภอที่จ่าหน้าซองถึงไกลสุด คือ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และอำเภอเมืองเชียงใหม่ จะมากที่สุด

พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง กล่าวว่า เราจะทำการตรวจสอบที่มาที่ไปและวันนี้ได้สุ่มตรวจก็พบว่ามีจดหมายบิดเบือนจริงเราจะต้องยึดไว้ตรวจสอบทั้งหมด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า คงจะมีให้เห็นอีกโดยเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา ก็พบว่า มีจดหมายบิดเบือนดังกล่าวโผล่ ที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จำนวน 8 ฉบับ เราก็รวบรวมเก็บไว้แล้ว เช่นกัน

พล.ต.ต.สม สง่าชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน กล่าวว่า จากนี้ไปเราจะทำการตรวจสอบที่ศูนย์ไปรษณีย์กลางแห่งนี้ทุกรอบที่มีการส่งมาจากจังหวัดเชียงใหม่ โดยในแต่ละวันจะมีส่งมาถึง 2 รอบ ทั้งเช้าและบ่าย โดยวันนี้จะมีอีกรอบคือ ช่วง ห้าโมงเย็น จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจสอบอีกครั้ง และหากพบจะยึดไว้ทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ตำรวจ-ทหาร บุกตรวจ ศูนย์ไปรษณีย์ จ.ลำพูน พบจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญปลอม เกือบ 500 ฉบับ เชื่อมีอีก สั่งตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง ตรวจค้นทุกรอบที่ส่งมาจากเชียงใหม่ 13 ก.ค. 2559 16:53 13 ก.ค. 2559 19:46 ไทยรัฐ