วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลนางรอง โวหลายหน่วยร่วมมือด้านยุติธรรม ไร้คดีต้องเลื่อนพิจารณา

ศาลนางรอง โวหลายหน่วยร่วมมือด้านยุติธรรม ไร้คดีต้องเลื่อนพิจารณา

  • Share:

อธิบดีผู้พิพากษาภาค 3 เปิดโครงการส่งเสริมการประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรม ด้านศาลจังหวัดนางรอง เผย พิจารณาเสร็จใน 6 เดือน ไม่มีเลื่อน หลังได้รับความร่วมมืออย่างดี

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.59 นายณฤทธิ์ บุญปริอาทร อธิบดีผู้พิพากษาภาค 3 เป็นประธานเปิดโครงการ ส่งเสริมการประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรมของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม ร่วมด้วย นายอาทิตย์ สาตรวาหา ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนางรอง นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอนางรอง พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีผู้พิพากษาภาค 3 กล่าวว่า ยุทธศาสตร์ศาลยุติธรรม การจัดโครงการนี้เป็นการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม ได้แก่ ศาล อัยการ ตำรวจ ทนายความ ราชทัณฑ์ คุมประพฤติ บังคับคดี ที่ดิน ฝ่ายปกครอง ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น หาแนวทางแก้ปัญหา อุปสรรคและข้อขัดข้องในการปฏิบัติงาน ซึ่งจะส่งผลให้หน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม ดำเนินงานได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนและประเทศชาติ

ด้าน นายอาทิตย์ กล่าวว่า ศาลจังหวัดนางรอง สามารถพิจารณาให้เสร็จได้ภายใน 6 เดือน ไม่มีการเลื่อนการพิจารณาดีเลย 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องมาจากความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้