วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 สมาคมกีฬาฯพร้อมเต็มสูบ ศึกริโอเกมส์ 2016

5 สมาคมกีฬาฯพร้อมเต็มสูบ ศึกริโอเกมส์ 2016

  • Share:

5 สมาคมกีฬาของไทย โวพร้อมลุยเต็มพิกัด ศึก ริโอเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ณ ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ก.ค. 59 ที่ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง ภายในสนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ได้มีการจัดงานแถลงข่าว มีต เดอะ เพรส "โอลิมปิก 2016" โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬา และ นายศิริ สาระผล อุปนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ พร้อมด้วย 5 สมาคมกีฬาอย่าง ธนัช อัศวนภากาศ ตัวแทนสมาคมแบดมินตันฯ, สุชาติ แจสุรภา ตัวแทนสมาคมกรีฑา, สงวน โฆษะวินทะ ตัวแทนสมาคมกีฬายิงธนูฯ, ศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ สมาคมว่ายน้ำฯ รวมถึง พิศมัย อัดสิบุตร ตัวแทนสมาคมยิงเป้าบินฯ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมในวันนี้

พล.ต.จารึก กล่าวว่า “ในตอนนี้ได้สั่งเก็บมือถือจากนักกีฬาทุกคนแล้วฝากไว้ที่หัวหน้าคณะนักกีฬาหรือผู้จัดการทีมเพื่อให้นักกีฬามีสมาธิให้มากที่สุด โดยมีซีพีเป็นผู้ทำอาหารให้นักกีฬาของเรารับประทานซึ่งการที่เราได้เตรียมไปจะเป็นผลดีกับนักกีฬาของเรามากที่สุด”

พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ กล่าวเปิดงาน

ขณะที่ นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล กรรมการสมาคมฯ รองประธาฝ่ายสวัสดิการวิทยุและโทรทัศน์ กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ในส่วนความพร้อมของนักกีฬาส่วนมากก็มีความพร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มแล้ว ส่วนที่น่าเป็นห่วงก็คงจะเป็นในเรื่องของเชื้อไวรัสซิก้า และการป้องกันภัยอันตรายที่อาจจะเกิดได้ทุกรูปแบบดังนั้นก็ขอให้ทุกคนระวังตัวให้ดี ”

ด้านนายธนัช อัศวนภากาศ ตัวแทนสมาคมแบดมินตันฯ กล่าวว่า “เราได้ไปโอลิมปิกครั้งนี้ถึง 7 คนซึ่งถือว่ามากที่สุด เพราะฉะนั้นการเก็บตัวในตอนนี้เราได้เก็บตัวที่กิเลนวัลเลย์ โดยเราจะแบ่งการเก็บตัวฝึกซ้อมออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกจะเป็น ‘น้องเมย์’ รัชนก อินทนนท์ กลุ่มที่ 2 เป็น ‘เจ้าแมน’ บุญศักดิ์ พลสนะ และกลุ่มสุดท้ายจะเป็นคู่ผสม เราได้เตรียมโค้ชมาฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาของเราเป็นอย่างดี รวมทั้งมีระดมโค้ชจากภายนอกเข้ามาเสริมอีกแรงด้วย ซึ่งถือว่าโดยภาพรวมเราฝึกซ้อมอย่างเต็มที่สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ ส่วนจะได้เหรียญหรือไม่นั่นก็ขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาส”

ส่วนนายสงวน โฆษะวินทะ ตัวแทนสมาคมกีฬายิงธนู “นักกีฬาที่ได้ไปแข่งนั้นมีความสามารถแน่นอน แต่การจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั่นก็อยู่ที่ว่าเราจะมีโชคไหม ถ้าเก่งอย่างเดียวแต่ไม่มีโชคเราก็อาจไปไม่ถึงฝัน ถ้าถามผมว่าผมมีความหวังไหม ผมขอตอบว่ามีแน่นอนครับ โอลิมปิกครั้งก่อนเราก็ผ่านมาแล้ว ดังนั้นในตอนนี้เรามีประสบการณ์เชื่อว่าจะทำได้ดีกว่าเดิมแน่นอน”

นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนและความพร้อมโดยรวม

ด้าน พ.จ.อ.วิทยา ทำว่อง นักกีฬายิงธนู กล่าวว่า “ด้านความพร้อมผมก็ได้เก็บตัวพอสมควรแล้ว ส่วนสภาพร่างกายผมก็ระวังไม่ให้มีอาการบาดเจ็บ โดยในด้านการฝึกซ้อมผมได้เสริมเทคนิคให้สามารถยิงได้ตรงเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยหวังว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีกว่าครั้งก่อน”

ส่วนนายสุชาติ แจสุรภาพ ตัวแทนสมาคมกีฬากรีฑา กล่าวว่า “โอลิมปิกครั้งนี้จะแตกต่างกับครั้งก่อน เรามีโค้ชที่เข้ามาดูเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของนักกีฬา โดยเราหวังว่าอย่างน้อยจะทำสิถิติในครั้งนี้ให้ดีกว่าครั้งก่อน”

ขณะที่พิศมัย อัดสิบุตร ตัวแทนของสมาคมยิงเป้าบิน กล่าวว่า “ตอนนี้เราเตรียมความพร้อมสำหรับทุกด้านทั้งการฝึกซ้อมและการเก็บตัว ซึ่งตอนนี้ถือว่าเรามีความพร้อมเป็นอย่างมาก ถ้าถามว่าเราหวังเหรียญอะไรในโอลิมปิกขอตอบได้เลยว่าเราคงไม่หวังอะไรแต่หวังเพียงแค่ว่าทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

ด้านนายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ตัวแทนสมาคมว่ายน้ำ กล่าวว่า “เราผ่านโควต้ามา 2 ซึ่งได้ทำการฝึกซ้อมตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งนี้ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักกีฬา กล่าวเสริมต่อว่า ความพร้อมตอนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แม้มีอาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆแต่ก็จะพยายามรักษาให้หายเร็วที่สุด ส่วน รดมยศ มาตเจือ ผมได้ฝึกซ้อมมากว่า 6 เดือนแล้ว ผมรู้สึกว่าตัวเองมีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน พร้อมหวังทำสถิติให้ดีขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ โดยตอนนี้เราเน้นการพักผ่อนให้เพียงพอและระวังไม่ให้มีการบาดเจ็บ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้