วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไก่อู' ตอก 'หมวดเจี๊ยบ' โจมตีนายกฯ อัด ฟังไม่ได้ศัพท์ ก็อย่ามาพูด

'ไก่อู' ตอก 'หมวดเจี๊ยบ' โจมตีนายกฯ อัด ฟังไม่ได้ศัพท์ ก็อย่ามาพูด

  • Share:

“ไก่อู” ตอก “หมวดเจี๊ยบ” โจมตีนายกฯ ทั้งที่ฟังไม่ได้ศัพท์ฯ ระบุ อย่าวิพากษ์วิจารณ์อะไรที่ไม่รู้จริง ชี้ คนที่ได้ฟังนายกฯ พูดวันนั้น จะทราบว่าท่านไม่ได้หมายถึงตัวท่านเองเป็นผู้ร่าง รธน.ฉบับใหม่ แต่จะมอบหมายผู้ที่เหมาะสม...

วันที่ 13 ก.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า พูดจาไม่เหมาะสม กรณีการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ว่า คนที่ฟังนายกฯ ตอบคำถามสื่อมวลชนในวันนั้น จะเข้าใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้หมายความว่า ตัวเองจะเป็นผู้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แต่เป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการดำเนินการให้ประเทศมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่สามารถปกป้องประเทศจากคนโกง และขบวนการทุจริตคอร์รัปชัน หากมีการร่างฯ ใหม่ ก็จะมอบหมายให้ผู้ที่เหมาะสมที่สุด เป็นผู้ดำเนินการ

"ร.ท.หญิง สุณิสา ควรใช้ความตั้งใจฟังอย่างถี่ถ้วน ทั้งเนื้อหาและบริบท ที่นายกฯ อธิบาย ไม่ควรให้ใครมากล่าวได้ว่าฟังไม่ได้ศัพท์แล้วจับไปกระเดียด สถานการณ์ในภาพรวมของประเทศถือว่าสงบ แต่อาจจะยังไม่สามารถใช้คำว่า เรียบร้อย เพราะมักมีคนจ้องปั่นป่วน โดยการตีความอะไรผิดๆ วิพากษ์วิจารณ์โดยไม่รู้จริง ทำเรื่องไม่เป็นเรื่องให้สังคมรู้สึกสับสนและวุ่นวายเป็นระยะ ทั้งๆ ที่บุคคลเหล่านั้นไม่มีส่วนช่วยเหลือ หรือดูแลแก้ปัญหาใดๆ ในประเทศเลย" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้