วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำสีกากีเสื่อม! จับ ส.ต.ต.ปัตตานี ฉี่ม่วง เสพยาบ้า-ไอซ์ คาด่านเมืองคอน

ทำสีกากีเสื่อม! จับ ส.ต.ต.ปัตตานี ฉี่ม่วง เสพยาบ้า-ไอซ์ คาด่านเมืองคอน

  • Share:

(ภาพจากตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช)

ตำรวจทางหลวงนครศรีธรรมราช ตั้งด่านบนถนนสายเอเชีย 41 เรียกตรวจกระบะมีพิรุธ ค้นเจอยาบ้า ยาไอซ์ ปืน กระสุนกว่า 100 นัด พบคนขับเป็นตำรวจปัตตานี ตรวจฉี่มีสีม่วง ส่งตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ปิยะพันธุ์ วนอุกฤษฏ์ สว.ส.ทล.4 กก. 7 บก.ทล. แถลงข่าวจับกุม ส.ต.ต.ศรัญญู คงใหม่ อายุ 27 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี อยู่บ้านเลขที่ 100/1 หมู่ 3 ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา(12 ก.ค.) ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ไตรรงค์ แจ้งเสียง รอง สว.ส.ทล.4 กก.7 บก.ทล. นำกำลังไปตั้งจุดตรวจบนถนนสายเอเชีย 41 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 339-340 ขาล่อง ท้องที่หมู่ 3 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

ต่อมามีรถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของ ส.ต.ต.ศรัญญู ผ่านมาด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย พบยาบ้า 9 เม็ด ซ่อนในกระเป๋าหนัง ยาไอซ์น้ำหนัก 0.70 กรัม ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กระสุนขนาด 9 มม. 29 นัด กระสุนขนาด 5.56 มม. 100 นัด และซองบรรจุกระสุนขนาด 9 มม. 2 อัน จึงทำการจับกุมไปสอบสวนพร้อมตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่ามีสีม่วง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และมีเครื่องกระสุนปืน (ขนาด 5.56 มม.) ซึ่งเป็นเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้ประจำรถ, ผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้