วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นมวัวแดง' บุกตลาดกัมพูชา 4 เมืองหลัก ตั้งเป้ายอดส่งออก 700 ล้าน

'นมวัวแดง' บุกตลาดกัมพูชา 4 เมืองหลัก ตั้งเป้ายอดส่งออก 700 ล้าน

  • Share:

อ.ส.ค.จัดโรดโชว์ส่งเสริมการขาย ภายใต้กิจกรรม “Milk On the Road in Cambodia Season2” บุกตลาด “โยเกิร์ตพร้อมดื่ม” 4 เมืองหลักของประเทศกัมพูชา วางเป้ายอดส่งออกกว่า 700 ล้านบาท ผอ.วัวแดง เผย นมสตรอเบอร์รี่ ถูกใจหนุ่ม สาวเจนใหม่มากสุด ...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า  เพื่อขยายตลาดน้ำนมโคไทย ล่าสุด อ.ส.ค.ลุยเปิดตลาดในประเทศกัมพูชา พร้อมกันนี้ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่แผนกการค้าระหว่างประเทศร่วมกับตัวแทนจำหน่ายนมไทย-เดนมาร์คในกัมพูชา จัดโรดโชว์ส่งเสริมการขาย ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ยู.เอช.ที. ไทย-เดนมาร์ค ในพื้นที่ 4 เมืองหลักของกัมพูชา ได้แก่ พนมเปญ พระตะบอง ศรีโสภณ และเสียมเรียบ    

“ครั้งนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมปีที่ 2  เพื่อส่งเสริมการขาย “Milk On the Road in Cambodia Season2”  ให้กลุ่มผู้บริโภคชาวกัมพูชารู้จักนมวัวแดงให้มากขึ้น ซึ่งนมที่นำไปส่งเสริม เป็นนมกลุ่ม ยู.เอช.ที. ผสมคอลลาเจน 4 รส ได้แก่ รสส้ม สตรอเบอร์รี่ สับปะรด และรสเลมอน โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นวัยรุ่น นักศึกษา กลุ่มวัยทำงาน รวมถึงร้านขายปลีกต่างๆ ซึ่งจะช่วยรักษาและเพิ่มส่วนแบ่งตลาด นมไทย-เดนมาร์ค ในกัมพูชามากขึ้น”

สำหรับปี 2559 ดร.ณรงค์ฤทธิ์  กล่าวว่า อ.ส.ค.ได้ตั้งเป้าผลักดันส่งออกผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คไปยังกัมพูชา มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท คิดเป็น 78% ของเป้าหมายส่งออกตลาดอาเซียน เช่น ลาว และพม่า รวมมูลค่า 900 ล้านบาท ซึ่งแผนการรุกตลาด อ.ส.ค.ได้ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คในกัมพูชา ประชาสัมพันธ์กิจกรรมและคาราวานจำหน่ายสินค้า ไปยังเขตพื้นที่ต่างๆ ตามตลาด สถานศึกษา ซูปเปอร์มาร์เก็ต และแหล่งชุมชน 

ขณะเดียวกันยังจัดโปรโมชั่นสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นม ยู.เอช.ที. ควบคู่กับโยเกิร์ตพร้อมดื่มไทย-เดนมาร์ค ซึ่งผู้บริโภคในกัมพูชาให้การตอบรับดีมาก โดยผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ รสสตรอเบอร์รี่ รองลงมาเป็นรสสับปะรด ส่วนนม ยู.เอช.ที. กลุ่มเจเนอรัล มิลค์ (General Milk) ที่มียอดขายสูงสุด คือ รสหวาน คิดเป็น 90% รองลงมา เป็นรสช็อกโกแลต 

อย่างไรก็ตาม นอกจากการลุยเปิดตลาดกัมพูชา อ.ส.ค.ยังมุ่งเปิดตลาดใหม่ไปยังยังลาวและพม่า ซึ่งมีแนวโน้มว่าเป็นตลาดที่มีโอกาสเติบสูงมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้